Đột Phá Hiệu Suất Doanh Nghiệp Với Chuyển Đổi Số

Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, chuyển đổi số (Digital Transformation) trở nên phổ biến và là xu hướng tất yếu đối với sự tồn tại và phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Năm 2020 là một năm đầy khó khăn, Covid-19 đã đẩy không ít doanh nghiệp vào tình thế bất ổn. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp nắm bắt thời cơ, nhanh nhạy thay đổi và phát triển tốt nhờ giải pháp chuyển đổi số.

Hãy cùng SUN MEDIA tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Mô hình vận hành truyền thống đã “lạc hậu” trong cuộc cách mạng số

Theo nghiên cứu của McKinsey – đơn vị tư vấn doanh nghiệp hàng đầu thế giới; các mô hình vận hành truyền thống đang gặp thách thức do tác động của cuộc cách mạng 4.0. Môi trường kinh doanh thay đổi chớp nhoáng, nhu cầu của khách hàng, các nhà cung cấp và đối tác kinh doanh liên tục gia tăng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đòi hỏi tỷ suất lợi nhuận cao hơn; cộng với sức ép từ đối thủ cạnh tranh không hề giảm, điều này buộc doanh nghiệp phải nhanh chóng đột phá.

Ngày nay các công nghệ mới như Internet of Thing – IoT, Trí tuệ nhân tạo – AI, Học máy – Machine Learning,… đang phát triển như vũ bão. Kèm theo đó, tốc độ số hóa khiến lượng thông tin ngày càng chiếm tỷ trọng lớn và dễ dàng tiếp cận hơn. Điều này đã khiến nhiều mô hình doanh nghiệp truyền thống bị thay thế bởi các công ty công nghệ.

Chịu những ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp bị mất cân bằng cung cầu toàn diện; chuỗi cung ứng đứt gãy, đình trệ các kênh phân phối, tất cả gây nên sụt giảm tài chính, suy giảm dòng tiền nghiêm trọng.

chuyen-doi-so

Vận hành linh hoạt Chìa khóa đột phá cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển dịch và thay đổi, đáp ứng chính xác tốc độ, nhu cầu của thị trường. Mô hình vận hành linh hoạt đang được các hãng tư vấn lớn trên thế giới nhận định là xu thế tất yếu của tương lai.

Cũng theo các chuyên gia McKinsey, các doanh nghiệp linh hoạt có thể nhanh chóng điều hướng hoạt động sản xuất – kinh doanh thường ngày sang mô hình “thời chiến”. Nhằm bắt kịp xu hướng thị trường, chống chọi với bất ổn do đại dịch. Nhiều người vẫn quan niệm, doanh nghiệp linh hoạt, phát triển nhanh sẽ tồn tại nhiều bất ổn. Trong khi thực tế chứng minh, một doanh nghiệp kiểu mới. Không phải là một cỗ máy mà là một thực thể với hệ “xương sống” mạnh mẽ; có thể kết hợp cả hai mục tiêu: ổn định và linh hoạt.

Hệ xương sống này gắn kết sự ổn định về cấu trúc là các quy trình vận hành doanh nghiệp với sự vững chắc văn hóa. Khi tất cả mọi thành viên cùng gắn bó vì một mục tiêu, định hướng, giá trị chung. Mặt khác, mô hình này cũng giúp tổ chức nhanh nhạy phản ứng với các thay đổi liên tục. Bằng cách đưa ra những thay đổi linh hoạt cũng như thành lập các phản ứng tức thời.

Câu hỏi đặt ra là, làm sao để đột phá và xây dựng một doanh nghiệp vận hành linh hoạt?

Công nghệ giải bài toán tối ưu vận hành

Có năm thành tố mà doanh nghiệp cần chú trọng để linh hoạt hóa vận hành. Đó là thay đổi tư duy chiến lược; tái cấu trúc doanh nghiệp theo mô hình hướng tâm. Tối ưu hóa quy trình; nâng cao hiệu suất nguồn nhân lực và đầu tư vào công nghệ. Trong đó, số hoá vận hành chính là bước đi chiến lược đầu tiên. Mục đích để doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh, tinh gọn và tối ưu bộ máy vận hành.

Với việc đầu tư đồng bộ, vững chắc cho công nghệ; doanh nghiệp có thể tăng tốc việc tái cấu trúc, tối ưu năng suất, giảm chi phí và thời gian. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp cắt giảm đến 60% chi phí, tiết kiệm 30-70%. Thậm chí tiết kiệm lên tới 90% thời gian ở một số quy trình so với trước khi số hoá. Đây là yếu tố giúp doanh nghiệp thích nghi với khủng hoảng cũng như nắm chắc cơ hội phục hồi, bứt phá sau dịch.

chuyen-doi-so

Công nghệ không chỉ mang lại cho doanh nghiệp những hiệu quả bằng con số đo đếm được; mà còn tạo ra một bộ máy linh hoạt, tinh gọn và sẵn sàng cho những biến động phía trước.

SUN MEDIA – Nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp CNTT uy tín

Để có thể chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần lựa chọn đối tác công nghệ tin cậy, có chuyên môn để cùng đồng hành. Đó phải là đơn vị sở hữu sẵn nền tảng công nghệ đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. SUN MEDIA là nhà cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi được khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ hơn 10 năm qua. SUN MEDIA chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp CNTT uy tín, giá cả phải chăng cùng chế độ bảo hành uy tín.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

 marketing@smediavn.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan