Thực trạng chuyển đổi số hiện nay đang diễn ra như thế nào?

Chuyển đổi số không còn là tầm nhìn hay mục tiêu xa, mà đã trở thành quá trình thiết yếu. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải tham gia để có thể tồn tại và không bị bỏ lại trên một thị trường cạnh tranh khốc liệt và thay đổi nhanh chóng như hiện nay. Hãy cùng Sunmedia tìm hiểu thực trạng chuyển đổi số hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

thuc-trang-chuyen-doi-so-dang-dien-ra-nhu-the-nao

Thực trạng chuyển đối số hiện nay tại châu Á/ Thái Bình Dương

Theo Microsoft dựa trên 615 doanh nghiệp, 44% cho biết họ đã thành công trong việc chuyển đổi số. Đây là minh chứng cho sự tích cực và chủ động của doanh nghiệp trong quá trình này.

Thực trạng chuyển đổi số tại Việt Nam

Năm 2021, các doanh nghiệp đều ứng dụng các giải pháp hoạt động quản lý đa kênh, phần mềm, quản trị kênh phân phối, bán hàng online,… 

thuc-trang-chuyen-doi-so-tai-viet-nam

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong Quý I/2022, Chính phủ đã đạt khoảng 53 tỷ USD. Tổng số doanh nghiệp công nghệ số mới thành lập tăng hơn 500 doanh nghiệp so với năm 2021.

Hiện nay, Chính phủ đã xây dựng “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Xác định mục tiêu phát triển rõ ràng, đến năm 2025 kinh tế số phải chiếm 20% GDP. Về tỷ trọng về kinh tế số trong mọi ngành, lĩnh vực phải đạt tối thiểu 10%. Còn năng suất lao động tăng tối thiểu là 7%. Việt nam đang hướng đến vị trí top 50 nước dẫn đầu về công nghệ thông tin.

Kết luận

Thực trạng chuyển đổi số tại Việt Nam hiện nay nhận sự hỗ trợ từ thị trường và các cơ quan ban ngành của Chính phủ. Từ đó, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng và quyết liệt hơn. Ngày nay, các doanh nghiệp luôn nắm bắt cơ hội tham gia quá trình chuyển đổi số. Nếu không họ sẽ tự đặt mình vào thế thụ động và tụt lại trong cuộc đua không ngừng của công nghệ.

Xem thêm bài viết khác: Điện toán đám mây là gì ? Vai trò của điện toán đám mây trong chuyển đổi số 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan