Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Xây dựng hệ thống call center hiệu quả

Xây dựng hệ thống call center là bài toán lớn đối với doanh nghiệp. Điều đầu tiên mà doanh nghiệp phải đối mặt đó là bài toán về chi phí. Chi phí cho hệ thống call center là khác nhau tùy theo quy mô đầu tư, nhưng nhìn chung các chi phí sẽ bao gồm:

  • Chi phí đầu tư tổng đài
  • Chi phí thiết bị (tai nghe, điện thoại IP…)
  • Chi phí cước gọi trả cho nhà mạng (Viettel, Mobifone…)
  • Chi phí nhân lực (tiền lương, chi phí đào tạo)

Nhưng đây là một khoản đầu tư lâu dài và đáng để cân nhắc, vì khi xây dựng một hệ thống call center chuyên nghiệp có thể giúp cho doanh nghiệp tương tác và chăm sóc khách hàng tốt nhất, duy trì khách hàng trung thành và gia tăng lợi nhuận.

Rất nhiều đơn vị hiện nay trên thị trường cung cấp giải pháp call center với các mức chi phí và cách thức vận hành, triển khai đơn giản, hệ thống call center được thiết lập chỉ trong từ 2-3 ngày. Điển hình một số hãng cũng cấp giải pháp call center như: Cisco, Tikal, mobifone, senbac…

Xây dựng hệ thống call center thành công

Xây dựng nguồn nhân lực và đào tạo nhân sự chuyên nghiệp cho hệ thống call center của doanh nghiệp là chìa khóa cho sự thành công của bất kỳ hệ thống chăm sóc khách hàng nào. Đảm nhận việc tương tác trực tiếp với khách hàng chính là điện thoại viên, nên việc được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp cả về chăm sóc khách hàng và các sản phẩm của công ty, sẽ giúp điện thoại viên có thể đáp ứng và trả lời các câu hỏi của khách hàng, và đó cũng là ấn tượng đầu tiên của khách hàng với doanh nghiệp để dẫn đến các quyết định tiếp theo (mua hàng, khách hàng trung thành…)

Doanh nghiệp sẽ có 2 lựa chọn cho hệ thống call center, đó là thuê ngoài các trung tâm CSKH hoặc tự xây dựng riêng 1 đội CSKH. Nếu doanh nghiệp của bạn thuê ngoài các trung tâm CSKH, thì sẽ giảm các chi phí đầu tư và tiết kiệm thời gian xây dựng, nhưng hiệu quả có thể không cao, vì hầu hết các trung tâm chỉ đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như gọi điện xác nhận, đặt hẹn,… với các mức độ, các nhu cầu cao hơn của khách hàng như hỏi chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, thì các tổng đài thuê ngoài sẽ không đáp ứng được tốt bằng hệ thống CSKH do doanh nghiệp tự xây dựng.

Nếu doanh nghiệp không đủ kinh phí đầu tư cho hệ thống call center, giải pháp sẽ là thuê dịch vụ bên ngoài nhưng hãy cố gắng cung cấp cho đơn vị dịch vụ bộ các câu hỏi chi tiết về sản phẩm của công ty và các tài liệu hướng dẫn quy trình làm việc. Nhưng lời khuyên ở đây là các doanh nghiệp nên xây dựng cho mình một hệ thống CSKH nội bộ, nhưng người sẽ trực tiếp ngồi ở công ty, nắm rõ nhất quy trình làm việc và sản phẩm, dịch vụ, làm khách hàng thỏa mãn nhất.

Các doanh nghiệp SMB nếu muốn xây dựng một hệ thống call center với chi phí tiết kiệm, triển khai đơn giản và vẫn đảm bảo hiểu quả thì có thể cân nhắc giải pháp call center của Tikal. Giải pháp của Tikal có thể tùy chọn triển khai trên cloud hoặc on-premise. Nếu triển khai trên nền tảng cloud, tất cả những gì doanh nghiệp cần chỉ là máy tính, kết nối internet và tai nghe là hệ thống đã sẵn sàng. Tikal call center dễ dàng cấu hình và sử dụng, với các chức năng mạnh mẽ để hỗ trợ tất cả các yêu cầu tương tác của khách hàng và đi kèm với một bộ API mở đầy đủ để tích hợp với các hệ thống ERP, CRM hoặc BI phổ biến và chi phí tiết kiệm hơn so với triển khai giải pháp của các hãng khác.

SUNMEDIA – đối tác của Tikal tại Việt Nam, chuyên triển khai hệ thống call center cho các doanh nghiệp. Mọi nhu cầu tư vấn và demo xin vui lòng liên hệ:

SUN MEDIA CORP – Nhà cung cấp các giải pháp tích hợp hàng đầu Việt Nam

Hotline          : 1900.6364.37

Email              : Marketing@smediavn.com

Website          : http://smediavn.com/