Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Về hội nghị truyền hình On-Premises và Cloud (P2)

Về hội nghị truyền hình On-Premises và Cloud (P2)

Tất cả những vấn đề của các thiết bị hội nghị truyền hình on-premises đã được giải quyết một cách dễ dàng bằng các giải pháp dựa trên đám mây - như các cuộc họp của Cisco Spark và WebEx CMR. Tất nhiên, một khi đã liên quan đến các đám mây, nó có nghĩa là Internet công cộng - và điều đó có nghĩa là tất cả các cuộc đánh cược đều không liên quan đến chất lượng. Nó cũng có nghĩa là cần tiêu thụ băng thông để gửi tất cả các video lên cloud và ngược lại.

Xem xét lại kiến ​​trúc của hội nghị truyền hình

Tại Cisco, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần thay đổi mọi thứ đáng kể. Chúng tôi cần phải suy nghĩ lại kiến ​​trúc của video conferencing. Chúng tôi cần phải xây dựng một giải pháp mang lại lợi ích của thiết bị họp trực tuyến on-premises với chất lượng đáng kinh ngạc, đồng thời mang lại lợi ích của cloud mà không làm tăng băng thông sử dụng. Chúng tôi cũng cần tập hợp các công nghệ truyền thống khác nhau cho hội nghị truyền hình, hội thảo qua web và hội thảo âm thanh để người dùng chỉ việc tham gia các cuộc họp và đó là nó.

Về hội nghị truyền hình On-premises và cloud (p2) 1

Suy nghĩ lại và chúng tôi đã làm. Năm ngoái, chúng tôi đã đưa ra giai đoạn đầu tiên của Cisco Spark Hybrid Media Service (Dịch vụ Truyền thông hỗn hợp Cisco Spark). Công nghệ đột phá này cho phép khách hàng của Cisco Spark triển khai một máy chủ tại cơ sở - được gọi là nút truyền thông. Máy chủ này sẽ được đăng ký vào cloud của chúng tôi và làm cho nó sẵn sàng như là một nguồn tài nguyên hội nghị. Người dùng sẽ tham gia các cuộc họp của Cisco Spark như họ thường làm, nhưng nếu cuộc họp được diễn ra tại cơ sở, họ sẽ sử dụng thiết bị on-premise.

Về hội nghị truyền hình On-premises và cloud (p2) 2

Nếu không có nút truyền thông khả dụng (media nodes), hoặc nó đã hết công suất, cuộc họp sẽ sử dụng nút gần nhất trong trung tâm dữ liệu toàn cầu của chúng tôi. Giải pháp này cung cấp chất lượng và độ tin cậy của video conference on – premises, nhưng dễ dàng quản lý, quy mô vô hạn và phạm vi địa lý của cloud có thể lấp đầy khoảng trống của việc triển khai các thiết bị on-premise.

Giải pháp truyền thông hỗn hợp của chúng tôi đã làm việc cho không gian hội họp của Cisco Spark. Người dùng cần phải tham gia từ một trong những ứng dụng Spark của Cisco, hoặc từ một thiết bị đầu cuối đã được đăng ký Cisco Spark. Đó là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng chúng tôi biết đó chỉ là sự khởi đầu. Nó có hai hạn chế lớn mà chúng tôi đã giải quyết. Đầu tiên là nó chỉ làm việc cho các cuộc họp của Cisco Spark chứ không phải các cuộc họp của WebEx. Và thứ hai, nó chỉ hoạt động từ các thiết bị đầu cuối được đăng ký cloud của Cisco. Nó không hoạt động với bất kỳ cơ sở nào được cài đặt hiện tại, của hệ thống video dựa trên SIP mà chúng tôi và các đối thủ cạnh tranh đã cung cấp trong nhiều năm. Điều này đã cho nó có một khởi đầu tuyệt vời nhưng hạn chế khả năng ứng dụng của nó.

Tái tạo lại thị trường Video Conferencing

Thật là vui mừng khi chúng tôi đã vượt qua những giới hạn này. Ngày hôm nay, dịch vụ truyền thông hỗn hợp thế hệ mới của chúng tôi hiện đang làm việc cho các cuộc họp WebEx CMR (giả sử khách hàng đang ở trong phiên bản WebEx mới nhất và lớn nhất). Ngoài ra, nó cho phép bất kỳ thiết bị đầu cuối tương thích SIP nào được đăng ký với các giải pháp kiểm soát cuộc gọi (UC Manager hoặc VCS) hoặc thậm chí của đối thủ cạnh tranh, tham gia các cuộc họp WebEx CMR hoặc Spark, và khi họ tiến hành, sử dụng nodes truyền thông hỗn hợp cho cuộc họp .

Điều này mở rộng đáng kể phạm vi áp dụng cho các phương tiện truyền thông hỗn hợp và cải biến từ một giải pháp gọn gàng sang một giải pháp có thể được triển khai quy mô hơn, như một giải pháp video và giải pháp hội nghị truyền hình hoàn chỉnh cho một doanh nghiệp. Tất cả các thiết bị đầu cuối dựa trên SIP hiện có của bạn có thể tham gia các cuộc họp này và nó cũng hoạt động với giải pháp cuộc họp đã được triển khai ở hầu hết các doanh nghiệp - WebEx.

Với phiên bản mới này của Cisco Spark Hybrid Media Services, thị trường hội nghị truyền hình thực sự được tái sinh. Chúng tôi đã xé toạc các “silo” giữa các cơ sở truyền thống và các sản phẩm điện toán đám mây, và đã phát minh ra một loại sản phẩm hội nghị truyền hình thế hệ mới ưu việt.

Đối với khách hàng hiện tại của WebEx, giải pháp này có nghĩa là bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc họp cho người dùng tham gia từ các thiết bị đầu cuối - và giảm chi phí băng thông khi thực hiện. Đối với khách hàng họp trực tuyến on-premises hiện tại, nó cung cấp một cách thức tuyệt vời để mở rộng việc sử dụng công nghệ bằng quy mô của cloud Cisco và thông qua không gian họp trực tuyến Cisco Spark để người dùng tham gia các cuộc họp ở bất cứ đâu.

Và tất nhiên, chúng tôi không kết thúc cuộc cách mạng cải thiện trải nghiệm hội họp qua hệ thống hội nghị truyền hình, có rất nhiều điều kỳ diệu đang đến.

Nguồn tham khảo: Cisco blog

SunMedia Corp.

1900 6364 37

Email: marketing@smediavn.com

Web: http://smediavn.com/