Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Ưu điểm khi sử dụng tương tác đa màn hình trong đời sống hiện nay

Khoa học và công nghệ đang thay đổi cuộc sống của chúng ta. Sự ra đời của các thiết bị thông minh đã tạo ra những thay đổi to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta không thể sống thiếu những thiết bị thông minh này. Các thiết bị thông minh mang đến cho chúng ta sự tiện lợi tuyệt vời và chính lúc này, tương tác đa màn hình mới xuất hiện trong tầm nhìn của chúng ta.

Tương tác đa màn hình là gì?

Tương tác đa màn hình là công nghệ khá phổ biến hiện nay, cho phép người dùng có thể truyền hình ảnh, âm thanh từ một thiết bị để trình chiếu trên một thiết bị khác. Việc này có thể thực hiện thông qua Internet, dây cáp USB hoặc các phần mềm trực tuyến khác. 

Chúng có tác dụng giúp mọi người cùng xem những thông tin một cách tốt hơn. Ví dụ như một bộ phim bạn có thể bật trên điện thoại và phát chúng trên tivi để có thể xem trên màn hình to, thoải mái hơn. 

Ưu điểm khi sử dụng tính năng tương tác đa màn hình

Công nghệ tương tác đa màn hình hiện khá phổ biến hiện nay. Hầu như dòng smartphone hay thiết bị công nghệ cao đều tích hợp tính năng này. Chúng vừa tiện lợi lại mang lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng.

Có thể dùng để giải trí

Việc xem các chương trình giải trí, video trên điện thoại khiến nhiều người cảm thấy mệt vì màn hình quá nhỏ. Trên tivi lại không chiếu những bộ phim đó, khiến vấn đề trở nên nan giải và khó khăn.

Với công nghệ tương tác đa màn hình, mọi thứ đã được giải quyết nhanh chóng. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại của mình với tivi, rồi phát bộ phim đó và nằm thưởng thức chúng. Việc làm này rất đơn giản, không hề tốn thời gian, công sức mà còn giúp bạn thoải mái hơn khi xem rất nhiều.

Ngoài ra bạn có thể biến chiếc tivi nhà mình thành một màn chiếu chơi game cũng khá ổn. Chỉ cần phát trò chơi yêu thích của mình rồi thao tác trên di động đã giúp bạn có hàng giờ vui chơi, thư giãn thoải mái. Cảm giác chơi game trên màn hình lớn thú vị hơn rất nhiều chiếc smartphone nhỏ bé nên hãy thử đi thôi, còn chờ gì nữa. 

Tạo ra cuộc họp nhanh chóng, tiện lợi

Cuộc họp với máy chiếu đã quá quen với nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên chúng có nhược điểm là hình ảnh không được sắc nét, khi cần thay đổi thiết bị mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy sử dụng tương tác đa màn hình sẽ là giải pháp tốt cho cuộc họp hiện đại ngày nay.

Doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn các loại màn hình có chức năng tương tác đa màn hình để cuộc họp được diễn ra tốt hơn. Hiện trên thị trường có một số thiết bị cho phép người dùng cùng lúc phát nhiều thông tin lên một màn hình, giúp nâng cao hiệu quả công việc. 

Dạy học với phương pháp tiên tiến

Việc dạy học ở nước ta đang ngày được cải tiến. Thay vì sử dụng bảng đen và phấn như thường, các thầy cô có thể dùng bài giảng chiếu trên màn hình, tạo sự linh động, giúp học sinh trở nên hứng thú hơn. 

Sử dụng tương tác đa màn hình sẽ giúp tăng sự gắn kết giữa thầy và trò, giúp tăng hiệu quả học tập, từ đó giúp các em nhanh chóng tiếp thu và làm chủ kiến thức của mình. 

Với những ưu điểm trên chúng tôi tin rằng công nghệ tương tác đa màn hình sẽ sớm phổ biến rộng rãi hơn trong đời sống. Để sử dụng cũng rất dễ dàng, chỉ cần kết nối Internet hoặc các phần mềm là được. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn trong cuộc sống, công việc hàng ngày. 

Đừng quên Sun Media vẫn luôn hỗ trợ bạn các vấn đề về giải pháp công nghệ thông tin hiện nay. Liên hệ trực tiếp qua website smediavn.com hoặc hotline 1900 63 64 37.

Xem ngay: Báo giá 5+ Mẫu màn hình tương tác đa màn hình