Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình vào quy trình tuyển dụng nhân sự

Ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình để cải thiện quy trình tuyển dụng cho doanh nghiệp

Với nền kinh tế đang yêu cầu mạnh mẽ về sự phát triển và hội nhập, nhu cầu tuyển dụng người tài của các doanh nghiệp luôn luôn được ưu tiên. Vậy, phải làm sao để doanh nghiệp có thể tìm được người tài và nhanh chóng chiêu mộ họ khi mà nguồn nhân lực đang phân bổ ở khắp mọi nơi. Khó khăn này sẽ được giải quyết với giải pháp hội nghị truyền hình.

Doanh nghiệp bạn có nhiều chi nhánh trải dài trên khắp cả nước và đang có nhu cầu tuyển dụng những nhân viên phù hợp để đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong nội bộ. Vì các ứng viên tại địa phương chưa đáp ứng đủ yêu cầu, doanh nghiệp muốn tìm kiếm ứng viên ở các địa phương khác – nơi có đặt chi nhánh -  nhưng khoảng cách địa lý, chi phí và thời gian đi lại là rào cản đối với ứng viên và người chịu trách nhiệm tuyển dụng. Với giải pháp hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp, người tuyển dụng hoàn toàn có thể trao đổi “mặt đối mặt” với các ứng viên tiềm năng dù đang ở rất xa nhau. Hình thức này giúp mở thêm nhiều cơ hội cho doanh nghiệp và cho cả các ứng viên.

Ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình để cải thiện quy trình tuyển dụng cho doanh nghiệp

Ứng dụng hội nghị truyền hình vào quy trình tuyển dụng nhân sự

Các lợi thế mà hội nghị truyền hình đem lại cho quá trình tuyển dụng:

  • Tạo cơ hội phỏng vấn trực tiếp với các ứng viên ở xa.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại và tiện lợi hơn cho cả 2 bên.
  • Việc trao đổi trực tiếp với hình ảnh và âm thanh chân thực sẽ giúp người tuyển dụng nắm bắt được những chi tiết nhỏ và ngôn ngữ cơ thể của ứng viên trong suốt buổi phỏng vấn. Giúp ích cho việc cân nhắc và quyết định lựa chọn.
  • Là cách thức để doanh nghiệp và ứng viên cho dù ở xa vẫn có thể “làm quen “ được với nhau, tạo thuận lợi cho sự hợp tác trong tương lai.
  • Giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt về sự chuyên nghiệp của mình đối với các ứng viên tiềm năng, tăng cơ hội chiêu mộ được người tài.

So sánh cách thức phỏng vấn qua giải pháp hội nghị truyền hình và qua điện thoại, Skype

So sánh việc ứng dụng giải pháp phỏng vấn qua hội nghị truyền hình trong buổi phỏng vấn với cách thức phỏng vấn qua điện thoại và qua ứng dụng Skype:

  • Phỏng vấn qua điện thoại rất nhanh chóng và tiết kiệm, nhưng người tuyển dụng sẽ rất khó khăn bởi không thể trực tiếp quan sát thái độ và ngôn ngữ cơ thể của ứng viên. Điều này rất dễ dẫn đến đưa ra những quyết định sai lầm.
  • Phỏng vấn qua ứng dụng Skype phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng đường truyền internet và thường xuyên không đem lại hình ảnh và âm thanh ổn định, gây khó chịu cho cả 2 bên cũng như khó khăn cho việc lắng nghe, quan sát và đưa ra quyết định.

Với hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm cho những buổi họp trong nội bộ, sự tương tác với đối tác, khách hàng. Giờ đây, hội nghị truyền hình còn giúp doanh nghiệp có được những nhân viên có năng lực tốt và  hoàn toàn phù hợp, củng cố thêm nền tảng cho sự phát triển thịnh vượng trong tương lai.

SunMedia Corp.

1900.6364.37

Email: Marketing@smediavn.com

Website: http://smediavn.com/