Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

ỨNG DỤNG BỘ LƯU TRỮ ĐIỆN UPS CHO LĨNH VỰC NGÂN HÀNG

Nhiều công ty hiện nay vẫn chưa quan tâm nhiều đến việc chuẩn bị cho những gián đoạn kinh doanh do mất điện và thường không biết về tổn thất thực tế từ việc trì trệ này. Đặc biệt đối với lĩnh vực mạng viễn thông, dịch vụ máy tính, dịch vụ tài chính ngân hàng, cấp nước và bệnh viện sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, kéo theo hoạt động của khá nhiều khâu. Chính vì vậy, chúng ta cần có 1 giải pháp cung cấp điện năng kịp thời đảm bảo cho thiết bị điện của mình hoạt động liên tục, tránh mất dữ liệu khi sập điện. Bài chia sẽ này sẽ nói đến việc ứng dụng bộ lưu trữ điện UPS cho lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực với hầu hết công việc đều thực hiện trên máy tính.Mọi người đều biết rằng, dữ liệu ngân hàng hết sức quan trọng, chính vì vậy các thiết bị điện cần phải được đảm bảo hoạt động an toàn trong suốt thời gian giao dịch. Hơn thế nữa, mất điện sẽ khiến cho toàn bộ quy trình dịch vụ khách hàng bị gián đoạn, gây ảnh hưởng đến thời gian và tâm lý của khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng bộ lưu trữ điện UPS cho ngân hàng

bộ lưu điện apc

Bộ lưu trữ điện UPS bảo mật dữ liệu trong các ứng dụng dựa trên đám mây

Người tiêu dùng trong lĩnh vực này đặc biệt nhạy cảm với khả năng bảo mật dữ liệu của họ và năng lực kỹ thuật của các tổ chức trong việc bảo vệ thông tin cá nhân, vì vậy việc giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động do các vấn đề kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Một sự xáo trộn về phân phối điện chỉ trong vài mili giây có thể làm gián đoạn hàng nghìn hoạt động cơ bản, có khả năng dẫn đến trục trặc, hỏng hóc và mất dữ liệu và thậm chí hư hỏng phần cứng từ hệ sinh thái CNTT của lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm (BFSI).

Bộ lưu trữ điện UPS bảo vệ các hoạt động quan trọng trong ngân hàng

Hệ thống UPS rất đa dạng về kích thước và chức năng, từ hệ thống nhỏ nhất bảo vệ một máy tính hoặc máy ATM đến các hệ thống rộng lớn được thiết kế để bảo vệ các trung tâm dữ liệu lớn. Một số thiết bị có thể chịu được những biến động nhẹ về điện, nhưng độ lệch đáng kể so với tiêu chuẩn này thường đủ để gây ra thiệt hại cho các thành phần nhạy cảm có trong hệ thống dữ liệu của các công ty tài chính và ngân hàng. Phân khúc tài chính ngân hàng cần phát triển sự tiên tiến của công nghệ vì lý do những dữ liệu số trong ngân hàng cực kỳ quan trọng và nhạy cảm ( tiền bạc ). Chỉ cần ngưng hoạt động trong thời gian ngắn cũng sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

bộ lưu điện APC

Bộ lưu trữ điện UPS cho cây ATM

Máy rút tiền tự động (ATM) là một trong những hệ thống điển hình cần một UPS trực tuyến để bảo vệ khỏi những bất thường có thể xảy ra trong nguồn điện của nó. Máy ATM có thể được đặt ở khắp mọi nơi - chi nhánh ngân hàng, tòa nhà văn phòng, khách sạn, khu dân cư, cửa hàng tiện lợi và thậm chí nhiều hơn nữa. Cơ sở hạ tầng trong các máy ATM đôi khi không ổn định dẫn đến gián đoạn đường truyền thông tin liên lạc; máy chủ chuyển đổi gặp sự cố và màn hình bị đóng băng dẫn đến mất giao dịch và làm khách hàng không hài lòng . Chính vì thế, những cây ATM như vậy cần đầu tư bộ lưu điện để có thể kịp thời khắc phục được vấn đề trục trặc về điện năng, đảm bảo mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bộ lưu trữ điện cung cấp năng lượng cho Trung tâm Dữ liệu

Vai trò các trung tâm dữ liệu được các doanh nghiệp trong lĩnh vực BFSI sử dụng để lưu trữ và xử lý dữ liệu là cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh. Trung tâm dữ liệu tạo thành tải trọng quan trọng trong hoạt động hàng ngày của tổ chức và đóng vai trò là xương sống của việc tính toán dữ liệu tài chính, hệ thống giao dịch và lưu trữ hồ sơ. Máy chủ, kho lưu trữ, bộ định tuyến và bộ chuyển mạch là thiết bị CNTT quan trọng trong trung tâm dữ liệu. Chi phí thời gian ngừng hoạt động do lỗi tải là rất cao và chi phí trung bình cho mỗi giờ ngừng hoạt động đang tăng lên do ngày càng nhiều người áp dụng các hoạt động kinh doanh tự động trong các lĩnh vực BFSI. Các trung tâm dữ liệu trong ngân hàng và tài chính yêu cầu hệ thống điện dự phòng mạnh mẽ để phù hợp với quy mô hoạt động của chúng để duy trì năng lượng cho các hoạt động quan trọng trong điều kiện bất lợi. Các trung tâm dữ liệu cực kỳ tiêu tốn năng lượng do phải tính toán một lượng lớn dữ liệu. Bên cạnh đó, tất cả các chi nhánh, máy ATM và ngân hàng trực tuyến đều phụ thuộc vào các trung tâm dữ liệu. Do đó, hiệu suất sử dụng điện cao và tính khả dụng cuối cùng của hệ thống UPS sẽ là tiêu chí chính để bộ phận kỹ thuật xem xét. 

bộ lưu điện apc

Xem thêm: những thắc mắc khi mua bộ lưu điện

Liên hệ mua bộ lưu trữ điện ở đâu?

SUNMEDIA hiện đang phân phối thiết bị bộ lưu trữ điện UPS đa dạng với nhiều mức giá, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa được bộ lưu điện phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

Marketing@smediavn.com