Top 6 Giải Pháp Bảo Mật Thông Tin Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì việc bảo mật thông tin dữ liệu đang trở thành một thách thức không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây dựng được chiến lược an toàn thông tin tổng thể tốt nhất cho doanh nghiệp? Thử ngay các giải pháp bảo mật thông tin dưới đây nhé!

Khái niệm bảo mật thông tin cở sở dữ liệu

Là các biện pháp mà các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện để bảo vệ hệ thống an toàn thông tin khỏi các mối đe doạ từ tấn công an ninh mạng và ngăn chặn dữ liệu bị đánh cắp. Đây là quá trình khó khăn và nhiều thách thức bởi các cuộc tấn công an ninh mạng ngày càng tinh vi và khó lường hơn.

an-toan-thong-tin-cho-doanh-nghiep

Những thông tin nào cần được bảo mật?

Bất cứ thông tin dữ liệu nào quan trọng đối với doanh nghiệp thì đều cần được bảo mật. Dưới đây là một số thông tin cần bảo mật phổ biến nhất:

  • Thông tin, dữ liệu khách hàng: Đây là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, hiểu về khách hàng chính là quyết định sự sống còn của công ty nên cần được ưu tiên bảo vệ hàng đầu.
  • Tình trạng kinh doanh: Có những công ty bắt buộc phải công bố dữ liệu tài chính nhưng nếu để đối thủ nắm được sẽ rất bất lợi.
  • Thông tin đối tác và chuỗi cung ứng: Trong 1 số ngành thì việc để lộ ra những nhà cung cấp chất lượng, giá tốt sẽ khiến họ mất đi lợi thế cạnh tranh với đối thủ.
  • Thông tin nhân viên: Đặc biệt là thông tin của các các bộ cấp cao. Nếu để lộ ra sẽ dễ bị các nhà tuyển dụng khác chèo kéo.
  • Thông tin về chiến lược và sản phẩm sắp ra mắt: Bản quyền ở Việt Nam chưa được chú trọng nên tình trạng ăn cắp ý tưởng và sản phẩm diễn ra rất thường xuyên. Nếu để lộ ra trước bạn sẽ bị thua bởi các sản phẩm “copy” khác.
  • Bí mật kinh doanh khác: ở một số ngành có những bí mật kinh doanh riêng cần được bảo mật kỹ càng.

an-toan-thong-tin-cho-doanh-nghiep-2

Top 6 giải pháp bảo mật thông tin và dữ liệu cho doanh nghiệp

Để có thể có được phương án bảo mật thông tin tổng thể hiệu quả nhất thì doanh nghiệp, tổ chức cần lưu ý tới các thành phần sau:

Xây dựng chính sách bảo mật thông tin

Đây là một bước quan trọng giúp giảm thiểu rủi ro mà nhiều tổ chức doanh nghiệp thường bỏ qua. Chính sách này sẽ được soạn thảo bao gồm các điều khoản, luật lệ, phân quyền chia sẻ, truy cập dữ liệu mà toàn bộ nhân viên trong công ty cần phải tuân thủ.

Bảo mật hệ thống website

Website là kênh giao tiếp chính của doanh nghiệp với khách hàng và cũng là điểm dễ bị tấn công nhất. Vì thế cần sử dụng các công cụ bảo mật, cảnh báo sự cố website. Ngoài ra, đối với các tổ chức ngành thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, thanh toán online thì phải thực hiện pen-test thường xuyên để phòng tránh sự tấn công của tin tặc.

Bảo mật hệ thống quan hệ khách hàng (CRM)

Nếu doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm CRM thì hãy đầu tư bảo mật riêng cho chúng. Ví dụ đơn giản cho thấy nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam chỉ mới bị nghi lộ thông tin của khách hàng mà giá cổ phiếu đã giảm hàng trăm tỷ.

Bảo mật thiết bị IoT (Internet-of-Things)

Các thiết bị nối với internet cũng là một cánh cửa để tin tặc tấn công dữ liệu của bạn. Từ modem wifi tới máy in, camera an ninh đều có thể bị hack dễ dàng nếu doanh nghiệp không triển khai các hình thức bảo mật cao.

an-toan-thong-tin-cho-doanh-nghiep-3

Bảo mật máy chủ & hệ thống Cloud

Công nghệ Cloud đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn vì yếu tố tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên chúng cũng không tránh được các cuộc tấn công mạng. Vì thế hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dịch vụ từ các nhà cung cấp uy tín như Microsoft Azure, Amazon AWS.

Bảo mật hệ thống IT/OT & mạng nội bộ (networks)

Chỉ cần 1 thiết bị dính virus hoặc mã độc thì cả hệ thống sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng. Vì thế, cần có biện pháp để ngăn chặn sự phát tán mã độc trong mạng nội bộ, hệ thống vận hành, hệ thống công nghệ thông tin để hạn chế rủi ro.

Nhà cung cấp các giải pháp bảo mật thông tin uy tín

SUN MEDIA là nhà cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi được khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ hơn 10 năm qua.  chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp bảo mật thông tin uy tín, giá cả phải chăng cùng chế độ bảo hành uy tín.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

marketing@smediavn.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan