TOP 3 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Chuyển Đổi Số Hậu COVID 19

Trong những năm gần đây, cả thế giới chao đảo vì đại dịch COVID – 19, đời sống xã hội bị thay đổi, kinh tế thiệt hại nặng nề chưa từng có. Bên cạnh những tác động xấu của dịch bệnh, ở một khía cạnh tích cực hơn, COVID – 19 đã trở thành “chất xúc tác” thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn. Hãy cùng SUN MEDIA tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

chuyen-doi-so-hau-covid

1. Xu hướng tất yếu cho doanh nghiệp

Internet đã phát triển mạnh mẽ, phủ rộng và phổ biến trên khắp lãnh thổ. Tại Việt Nam, theo một khảo sát của Viện Phát triển doanh nghiệp – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhận thức của doanh nghiệp Việt Nam về chuyển đổi số trong thời gian qua đã có những chuyển biến rất phấn khởi. Trước dịch COVID – 19, với hơn 50% doanh nghiệp ứng dụng các công nghệ số. Hơn 25% doanh nghiệp bắt đầu ứng dụng công nghệ số từ khi có COVID và duy trì ý định tiếp tục sử dụng công nghệ số, từ đó mang lại những hiệu quả nhất định.

2. Chuyển đổi số – đòn bẩy trên hành trình phát triển của doanh nghiệp

Báo cáo mới nhất của Data Center cho thấy, trong 5 – 10 năm tới, 60% các doanh nghiệp sẽ bị đào thải nếu không chuyển đổi số. Chính vì vậy, chuyển đổi số là giải pháp, là xu hướng tất yếu để các doanh nghiệp tồn tại. Nâng cao cạnh tranh, hiệu quả sản xuất và phát triển. Ứng dụng giải pháp chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp đi nhanh hơn và bền vững hơn:

  • Tối ưu năng suất làm việc của nhân viên

Ứng dụng chuyển đổi số cho phép các nhân viên tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thao tác đơn giản. Giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu năng suất làm việc của nhân viên. Khi tối ưu hiệu suất triển khai các công việc nhỏ thì nhân sự sẽ có nhiều thời gian hơn tập trung phát triển tạo ra giá trị cao hơn.

Bên cạnh đó, chuyển đổi số còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu các sai sót trọng vận hành. Từ đó tiết kiệm rất nhiều chi phí và cải thiện hiệu suất hoạt động.

chuyen-doi-so-hau-covid

XEM THÊM: Chuyển Đổi Số Logistic Bức Phá Sau Đại Dịch

  • Chuyển đổi số thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp

Cùng với việc ứng dụng công nghệ thông minh trong xu hướng chuyển đối số doanh nghiệp, nhà lãnh đạo hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi các báo cáo, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp, hiệu suất làm việc của nhân viên bất cứ lúc nào mà không cần đợi nhân viên báo cáo hay thống kê số liệu; công việc mất nhiều thời gian như trước đây.

Mọi thông tin, số hóa về hoạt động của doanh nghiệp đều được thể hiện minh bạch, chi tiết bằng các con số rõ ràng, xóa bỏ dữ liệu kém minh bạch trong quản trị doanh nghiệp.

  • Mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng

Hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng liên tục biến đổi và mong muốn có nhiều lựa chọn. Vì vậy doanh nghiệp cần tập trung nâng cao trải nghiệm và xây dựng các kênh bán hàng tiện hơn. Giải pháp chúng tôi giúp tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm như là: đặt hàng online, check sản phẩm với mã QR. Tích điểm điện tử, chăm sóc khách hàng trực tuyến… Hay đơn giản khiến khách hàng hài lòng hơn nhờ nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng.

3. SUN MEDIA – Nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp CNTT uy tín

Để bắt đầu quy trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ càng trên mọi yếu tố. Nên tìm hiểu và chọn lựa đối tác – giải pháp chuyển đổi số phù hợp với phạm vi ứng dụng và năng lực triển khai của doanh nghiệp.

SUN MEDIA là nhà cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi được khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ hơn 10 năm qua. SUN MEDIA chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp CNTT uy tín, giá cả phải chăng cùng chế độ bảo hành uy tín.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

 marketing@smediavn.com

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan