Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Toàn cảnh hội thảo “ Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai”

Toàn cảnh hội thảo “ Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai”

Vào ngày 08/6/2018 vừa qua, hội thảo Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chỉ đạo tổ chức của Sở thông tin truyền thông tỉnh Gia Lai và sự đồng hành của các đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực CNTT trong nước cũng như nước ngoài hiện nay như SunMedia, Cisco, HIK Vision.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Hùng – Giám đốc Sở TTTT tỉnh Gia Lai nhấn mạnh “Việc phát triển đô thị thông minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng đang được Trung ương quan tâm chỉ đạo. Tại tỉnh Gia Lai, thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo triển khai “Xây dựng thành phố Pleiku theo hướng Đô thị thông minh” từ năm 2018 để tạo cơ sở, tiền đề cho việc xây dựng đô thị thông minh trong tương lai trên địa bàn tỉnh Gia Lai”

Cũng trong bài phát biểu, ông Hùng kêu gọi mọi đơn vị, mọi chuyên gia có kinh nghiệm trong việc tư vấn xây dựng đô thị thông minh hãy tích cực đóng góp những giải pháp thiết thực nhất, phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng thành phố Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai phát triển toàn diện hơn trong tương lai.

“Đô thị thông minh bao gồm nhiều yếu tố cơ bản như cuộc sống thông minh, giao thông thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh, nông nghiệp thông minh, quản trị an ninh thông minh…. Cần chú trọng các mục tiêu về nền tảng thiết bị, công cụ CNTT, các tiêu chuẩn hạ tầng, các thiết bị liên quan đến dữ liệu, kết nối mạng, an toàn an ninh thông tin” – ông Hùng nhấn mạnh thêm.

Theo sát những yêu cầu của lãnh đạo Sở TTTT tỉnh Gia Lai, các đơn vị tham gia tham luận trong hội thảo đã tích cực đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho thành phố Pleiku, góp phần giải quyết những vấn đề đang tồn tại trên địa bàn.

Trong bài tham luận về Giải pháp bảo mật cho Chính Phủ điện tử, chuyên viên của hãng Cisco đã cung cấp những thông tin chi tiết về thực trạng, thách thức của việc triển khai hệ thống bảo mật cho chính phủ điện tử. Bên cạnh đó là những giải pháp bảo mật toàn diện mà vẫn đảm bảo cho phép khai thác hiệu quả cho hệ thống cơ sở dữ liệu khổng lồ, số lượng người dùng lớn của một tỉnh. Những vấn đề có thể xảy ra với hệ thống thông tin chung của tỉnh được chuyên viên Cisco đưa ra và giải quyết triệt để.

Cũng có mặt trong buổi hội thảo là đại diện của hãng camera hàng đầu thế giới hiện nay – HIK Vision. Bài tham luận của hãng liên quan đến vấn đề xây dựng giải pháp giao thông minh, quản lý trật tự an toàn giao thông bằng hệ thống camera chuyên dụng. Với giải pháp của HIK Vision, các vấn đề về vi phạm giao thông, nhận diện người tham gia giao thông, quản trị hệ thống đèn tín hiệu, giám sát lưu thông, trạm kiểm tra lưu động của cảnh sát giao thông đều sẽ được triển khai đồng bộ, quản lý tập trung, khai thác một cách hiệu quả nhất. Góp phần xây dựng một nền giao thông tốt đẹp, giảm chi phí ngân sách nhà nước.

Bệnh cạnh việc lắng nghe tham luận và đặt câu hỏi, các đại diện Sở, Ban, ngành tham gia hội thảo còn có thể viếng thăm các gian hàng của các hãng để được tận mắt nhìn thấy và được tư vấn kỹ hơn về từng giải pháp.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Toàn cảnh hội thảo “ Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai” 1

Toàn cảnh hội thảo “ Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai” 2

Toàn cảnh hội thảo “ Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai” 3

Toàn cảnh hội thảo “ Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai” 4

Toàn cảnh hội thảo “ Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai” 5

Toàn cảnh hội thảo “ Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai” 6

Toàn cảnh hội thảo “ Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai” 7

Toàn cảnh hội thảo “ Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai” 8

Hy vọng rằng sau khi tham dự hội thảo “Các giải pháp về xây dựng đô thị thông minh tại Gia Lai”, các đại biểu đã có được cái nhìn sâu sắc hơn về đô thị thông minh và định hướng để xây dựng đô thị thông minh trong tương lai.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về giải pháp bảo mật cho Chính phủ điện tử của Cisco hoặc giải pháp giao thông thông minh bằng camera của HIK Vision mời liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp thông tin chi tiết.

SunMedia Corp.

1900 6364 37

Marketing@smediavn.com