Thiết Lập Cơ Sở Hạ Tầng CNTT Dành Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Phát triển cơ sở hạ tầng CNTT là điều rất cần thiết để áp dụng các dịch vụ và giải pháp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để phát triển được cơ sở hạ tầng CNTT hiện nay đang gặp không ít khó khăn. Liên quan đến các vấn đề bảo mật, tốc độ mạng, truyền thông, chia sẻ tập tin, các chương trình quản lý phần cứng,…

Hãy cùng SUN MEDIA tham khảo ngay cách thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp nhỏ trong bài viết dưới đây nhé!

Xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin

Phần cứng

Phần cứng quyết định rất nhiều đến chất lượng và một cơ sở hạ tầng thì không thể thiếu phần cứng. Để tiện cho việc mở rộng sau này thì hãy đầu tư server chất lượng tốt. Với một máy chỉ phục vụ cho 25 người dùng trở lên thì không quá một máy tính để bàn. Còn với doanh nghiệp nhỏ, bạn dùng một máy chủ cho 10 người là lý tưởng nhất.

phan-cung

Phần mềm

Phần mềm bao gồm các công cụ phục vụ cho công việc và hệ điều hành. Hãy lựa chọn các phần mềm, công cụ thích hợp cho việc quản lý và hỗ trợ cho quá trình làm việc của doanh nghiệp.

Microsoft Office tuy nổi tiếng và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng nhưng nó không phải là duy nhất. Bạn có thể chọn Google G-Suite, để tạo, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. Điều này thuận tiện cho các dự án nhóm, cho phép nhiều người dùng chung.

Nếu bạn là doanh nghiệp hoạt động chủ yếu là thương mại điện tử và có cửa hàng. Thì đây là thời điểm để mua sắm cho từng điểm bán hàng.

phan-mem

Công cụ giao tiếp

Email là công cụ giao tiếp quan trọng giữa doanh nghiệp, nhân viên, đối tác và khách hàng. Bạn cần có một hệ thống phù hợp để quản lý tin nhắn nhận và gửi, giao tiếp hiệu quả.

Nếu doanh nghiệp có máy chủ riêng thì có thể áp dụng hệ thống email trong nhà. Với những công ty nhỏ và mới thành lập thì có thể dùng dịch vụ email để giảm bớt chi phí và linh hoạt hơn.

Email có vai trò rất quan trọng vì vậy bạn cần tìm hiểu và kiểm tra nhà cung cấp xem có đáp ứng được thời gian phục vụ và thời gian phản hồi không.

Thuê cơ sở hạ tầng CNTT bên ngoài

Đối với hệ thống Email riêng, bạn cần tốn thời gian để bảo mật và quản lý hết tất cả các Email. Với tình huống này doanh nghiệp nên thuê dịch vụ IT support sẽ có lợi hơn.

Họ không những giúp cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Email an toàn và bảo mật hơn. Mà còn có thể hỗ trợ về cơ sở hạ tầng khi cần thiết. Bạn sẽ không cần tốn thời gian để tìm cách sử dụng phần mềm hay tích hợp ứng dụng với nhau nữa. Ngoài ra bộ phận IT còn hỗ trợ bảo mật dữ liệu, giải quyết vấn đề liên quan đến máy chủ, bảo mật máy tính.

thue-nhan-su-ngoai

XEM THÊM: Điện Toán Đám Mây Xu Hướng Hiện Tại Và Tương Lai

Những lưu ý khi xây dựng hệ thống hạ tầng CNTT

Có thể mở rộng dễ dàng

Bạn cần chọn những sản phẩm có khả năng mở rộng, tăng trưởng và có thể tùy chọn chức năng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm bớt chi phí nếu trong tương lai doanh nghiệp ngày một mở rộng hơn. Ngoài ra còn tránh được trường hợp mất dữ liệu và các rủi ro khác.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ đám mây để có thể dễ dàng mở rộng hơn với mức chi phí phải chăng. Hệ thống này có độ sẵn sàng và tính linh hoạt cao, có thể ở rộng khoảng cách và quy mô dễ dàng.

mo-rong-de-dang

Đơn giản hóa

Thay vì điều chỉnh cơ sở hạ tầng phù hợp với tất cả yêu cầu của khách hàng. Bạn nên chọn cách tiếp cận tiêu chuẩn vì đối với doanh nghiệp nhỏ thì đơn giản là chìa khóa cho sự thành công. Chọn các sản phẩm tiêu chuẩn hóa sẽ giúp giảm đào tạo phức tạp, giảm được chi phí cập nhật và khắc phục sự cố.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hạ tầng CNTT chuyên nghiệp

Khi chọn dịch vụ, phần mềm hay IT Support bạn hãy xem về chất lượng và quá trình chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp. Điển hình như tốc độ phản hồi, quá trình chăm sóc khách hàng khi gặp phải sự cố,…

Hãy cố gắng tạo đường dây trực tiếp với nhân viên bán hàng và hỗ trợ. Việc này giúp bạn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng về kỹ thuật sau này.

Quy trình trực quan

Khi thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT, hãy lặp quy trình rõ ràng và đặt ra ranh giới để nhân sự tuân theo từ đầu. Tránh việc thôi thúc hay ép đẩy để đẩy nhanh quá trình xây dựng hệ thống. Ngoài ra doanh nghiệp cần xây dựng mạng lưới bản sửa lỗi tạm thời. Điều này sẽ giúp các hoạt động vẫn diễn ra bình thường nếu hệ thống xảy ra sự cố.

quy-trinh-truc-quan

SUN MEDIA – Nhà cung cấp dịch vụ hạ tầng CNTT uy tín

SUN MEDIA cam kết mang đến khách hàng giải pháp hạ tầng CNTT theo xu hướng phát triển hiện đại. Nó bao gồm nhiều giải pháp hệ thống mạng, hệ thống bảo mật,…mang tính đặc thù của ngành và phù hợp với quy mô của doanh nghiệp, từ quy mô nhỏ và vừa đến quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

 marketing@smediavn.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan