Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Thiết bị kiểm soát truy cập mạng là gì? Mang lại hiệu quả gì khi sử dụng

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị được sử dụng nhiều trong doanh nghiệp nhằm giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Tuy nhiên không ít người đã gặp tình trạng bị kẻ xấu xâm nhập, làm mất thông tin quan trọng. Chính vì vậy mọi người cần cảnh giác và sử dụng thêm những thiết bị kiểm soát truy cập mạng. 

Thiết bị kiểm soát truy cập mạng là gì?

Thiết bị kiểm soát truy cập mạng là một giải pháp được dùng nhiều trong các doanh nghiệp giúp hạn chế tối đa tình trạng truy cập mạng trái phép. Thiết bị này được đánh giá cao với những công ty, doanh nghiệp làm về công nghệ thông tin hay có nhiều dữ liệu quan trọng vì không phải lúc nào mọi người cũng kiểm soát tốt.  

Những máy tính, thiết bị ngoại vi không đảm bảo quy định về bảo mật của tổ chức sẽ bị ngăn chặn, không cho phép truy cập vào hệ thống. 

Hiệu quả thiết bị kiểm soát truy cập mạng mang lại

Với sự phát triển của Internet of Things giúp nhiều doanh nghiệp làm việc dễ dàng hơn. Việc kết nối các thiết bị như máy tính, máy in, camera,... đều thực hiện nhanh chóng. Tuy đơn giản là vậy nhưng không phải không có rủi ro, nếu không cẩn thận có thể khiến thông tin bị đánh cắp, gây nguy hại cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy việc sử dụng thêm thiết bị kiểm soát truy cập mạng sẽ giúp xác định, phân loại và nâng cao sự an toàn khi sử dụng mạng. Ngoài ra chúng còn giúp tăng độ bảo mật, đảm bảo không để thiết bị khác gây ảnh hưởng đến dữ liệu làm việc.

Tính năng của thiết bị kiểm soát truy cập mạng

Hiện thiết bị kiểm soát truy cập mạng được ứng dụng tại khá nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn nhiều người lo lắng không biết nên sử dụng hay không. Nhằm giúp bạn có thể hiểu rõ và yên tâm khi sử dụng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số tính năng sau.

Dễ sử dụng và triển khai diện rộng

Tại những doanh nghiệp lớn có hàng trăm nghìn thiết bị kết nối Internet nên rất khó kiểm soát. Nếu phải vận hành và xem xét từng máy sẽ gây mất thời gian cũng như giảm hiệu quả, năng suất làm việc.

Lúc này đây thiết bị kiểm soát truy cập mạng sẽ phát huy tác dụng, giúp ngăn ngừa cũng như giám sát để bảo vệ cho toàn hệ thống. Việc làm này được diễn ra tự động mà không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động nên được rất nhiều người tin dùng.

Xác minh toàn bộ người dùng/ thiết bị

Bất kỳ người dùng hay thiết bị khi truy cập và sử dụng mạng sẽ đều được hệ thống ghi lại và đánh giá chính xác. Điều này giúp người quản lý dễ dàng điều chỉnh cũng như xem xét và chỉnh sửa được hợp lý. Một số thông tin sẽ được lưu lại trong hệ thống như:

  • Loại thiết bị truy cập như: PC, Laptop, Printer, Smartphone,...

  • Người dùng nào đang truy cập: Người dùng ẩn danh, khách truy cập hay người dùng đích danh,...

  • Tình trạng bảo mật của thiết bị. 

  • Những ứng dụng đang cài đặt vi phạm hay không tiêu chuẩn truy cập. 

Kiểm soát truy cập bằng nhiều phương thức khác nhau

Nhằm mang lại sự đảm bảo và an toàn khi truy cập mạng, thiết bị sẽ có cảnh báo giúp người dùng biết mà tránh xa. Việc này được xem là một trong những tính năng nổi trội của thiết bị kiểm soát truy cập mạng. Một số loại cảnh báo bạn có thể gặp trong khi làm việc như: giới hạn truy cập; cảnh báo người dùng bằng các phương thức như email, HTTP,... hay tự động ngắt thiết bị ngoại vi khi gặp các ứng dụng vi phạm.

Phát hiện và ngăn chặn khi thiết bị có hành vi lạ

Thiết bị kiểm soát truy cập mạng được đánh giá chức năng kiểm soát rất tốt khi có sự xâm nhập bất thường. Bất kể lúc nào chỉ cần có tấn công hay hành vi lạ sẽ có thông báo ngay lập tức, giúp người dùng cảnh giác và xem xét kỹ lưỡng hơn. 

Với những tính năng trên, chúng tôi tin rằng thiết bị kiểm soát truy cập mạng sẽ là một trong những giải pháp tốt, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm các bạn có thể liên hệ Sun Media qua hotline 1900 63 64 37. Chúng tôi tự hào là đơn vị số 1 trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp.

Với đội ngũ nhân sự có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn. Chúc bạn thành công và tìm ra được sản phẩm chất lượng cho doanh nghiệp mình.