Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P3

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P3

Trong phần cuối của bài viết về các tiêu chí đánh giá màn hình ghép Videowall chất lượng cao. Sunmedia sẽ giới thiệu đến với bạn cách xem xét thông số kỹ thuật và những lưu ý về chế độ hậu mãi để bạn lựa chọn - thi công được các hệ thống truyền thông nói chung và các dòng màn hình ghép videowall nói chung với chất lượng tốt nhất

 

Thông số kỹ thuật

Với các dòng màn hình ghép, thường bạn nên quan tâm đến các nhóm thông số chính bao gồm:

Panel màn hình thể hiện rõ ràng nhất chất lượng hình ảnh được hiển thị với các thông số như:

 

  • Size: Thông số càng lớn thì màn hình sẽ có kích thước càng lớn. Đương nhiên chi phí cũng sẽ tỷ lệ thuận với kích thước.
  • Resolution: Độ phân giải của màn hình, các chuẩn phân giải màn hình thông dụng là  HD 720p  (1280 x 720 pixel ) ; FHD (1920 x 1080  pixel); 2K (2560x1440 Pixel) ; 4K ( 4096 x 2160 pixel) … Độ phân giải cảng cao thì hình ảnh hiển thị trên màn hình có kích thước lớn sẽ càng mịn và giá thành tất nhiên cũng sẽ cao.
  • Contrast: Độ tương phản, giúp bạn phân cảm nhận được sự chênh lệch giữa màu sáng và màu tối, thông số này càng cao càng tốt.
  • Brightnes: Độ sáng của màn hình, với các màn hình hiển thị trong nhà chỉ cần độ sáng khoảng 250 nit (cd/m2) là ổn nhưng nếu bạn muốn hình ảnh của mình được hiển thị một cách sắc nét nhất ngoài trời thì cần độ sáng từ 600 – 700 nit (cd/m2).
  • Response Time: Thời gian đáp ứng là thời gian một điểm ảnh thay đổi từ trạng thái từ tối sang sáng rồi quay về tối (rise and fall) hoặc mức xám này sang xám khác (gray to gray). Thông số này càng ngắn càng tốt vì sẽ giúp tránh được tình trạng bóng mờ khi hình ảnh dịch chuyển trên mạng hình,
  • Viewing Angle(H/V): Góc nhìn, trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, thông số này cực kỳ quan trọng vì nó giúp khách hàng dù đứng ở bất kỳ góc nhìn nào cũng có thể xem được các thông điệp trên màn hình ghép với màu sắc chính xác nhất. Hiện có 3 tiêu chuẩn góc nhìn gồm 90/65 ; 170/160 và 178/178. Các dòng videowall cao cấp thường sẽ có View Angle là 178/178 tức là nếu như bạn đứng vị trí gần như ngang bằng với tâm của màn hình vẫn không phải lo về việc phải nhìn hình ảnh hiển thị bị ám xám.

 

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P3 1

(Hình 1: Minh họa về góc thông số Viewing Angel )

 

Connectivity, các cổng kết nối của videowall gồm:

  • Input: Tín hiệu đầu vào có 2 loại là video ( thứ tự theo chất lượng hình ảnh hiển thị là D-sub,  DVI, HDMI và Display port ) và Audio.Với tín hiệu đầu vào bạn chỉ nên quan tâm đến video. Tùy theo độ phân giải của màn hình mà sẽ có các cổng kết nối theo chuẩn từ thấp đến cao. Nếu bạn sử dụng các màn hình có độ phân giải FHD trở lên thì nên dùng các chuẩn đầu vào là HDMI và Display port.
  • Output: Với tín hiệu đầu ra thì người lại audio trở nên quan trọng hơn video vì điều mà bạn cần chỉ là truyền âm thanh đi đến nguồn phát tốt hơn (loa rời) so với các loa được tích hợp sẵn trên màn hình (nếu có)

 

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P3 2

(Hình 2: Màn hình ghép UDE-P Series dòng videowall cao cấp của Samsung 2016)

 

Chế độ hậu mãi

Sau khi bạn đã chọn được xong các hệ thống hãy nên chọn những đơn vị có khả năng thi công lắp đặt với chế độ hậu mãi tốt nhất để đảm bảo rằng hệ thống màn hình ghép vận hành một cách mượt mà nhất. Sunmedia sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai hạ tầng mạng cùng với đó là sự hỗ trợ của các partner danh tiếng trên toàn cầu như Cisco, Samsung, Honeywell… cam kết sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn những giải pháp màn hình ghép tốt nhất với dịch vụ hậu mãi chất lượng cao nhất.