Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P2

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P2

Tiếp nối phần 1 của chuỗi bài viết về các tiêu chí cần lưu ý để đánh giá về màn hình ghép có đạt chuẩn chất lượng cao. Sun Media giới thiệu đến với các bạn tiêu chí "Mục đích sử dụng" và "Phương thức xác định số lượng màn hình cần để ghép".

Xác định chính xác được mục đích sử dụng

Đừng chi trả cho những tính năng mà mình không dùng đến. Đây chính là phương châm quan trọng nhất khi mua các sản phẩm công nghệ nói chung và các dòng màn hình ghép video wall nói riêng. Tùy theo nhu cầu trình chiếu và hiệu chỉnh các thông điệp truyền thông mà bạn sẽ cân nhắc mình nên đặt mua các hệ thống màn hình ghép như thế nào.

Chẳng hạn như nếu bạn chỉ cần trình chiếu đơn giản một đoạn clip hoặc 1 chuỗi hình ảnh mà không cần can thiệp gì hoặc cao cấp hơn một chút là trình chiếu nhiều mẫu quảng cáo đơn giản thì tốt nhất không nên sử dụng các dòng màn hình ghép có tích hợp vi xử lý cao cấp. 

 

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P2 1

 

(Hình 1:Màn hình ghép UDC-B ;UDD và UED Series – các dòng video wall với chi phí tôt nhất)

 

Còn trong trường hợp cần tương tác để chỉnh sửa video thì bạn nên ưu tiên sử dụng những dòng Videowall có tích hợp sẵn bộ xử lý bên trong.

 

Lời khuyên của Sun Media: Nếu bạn muốn sở hữu dòng màn hình ghép phục vụ cho nhu cầu trình chiếu đơn giản UDC-B ;UDDUED Samsung Series sẽ là những lựa chọn tốt. Còn nếu nhu cầu của bạn là tích hợp cả các phần mềm để thuận lợi hơn trong việc tương tác cũng như hiệu chỉnh thông  điệp truyền thông ngay trên màn hình mà không cần đến sự hỗ trợ của PC bên ngoài thì dòng màn hình ghép UDE-P Series từ Samsung chính là phương án tối ưu. 

 

Số lượng màn hình cần để ghép

Chất lượng hiển thị của màn hình ghép càng tốt thì khả năng lắp ghép được nhiều màn hình cùng lúc để trình chiếu cùng với nhau càng cao. Nói một cách đơn giản hơn, bản thân mỗi màn hình khi xuất xưởng đều có những sai số - chênh lệch nhau nhất định về hình ảnh hiển thị. Cùng 1 thông số về màu sắc nhưng sẽ có màn hình cho ra màu đậm hơn, màn hình cho ra màu nhạt hơn. Cùng 1 thông số về độ sáng nhưng cũng sẽ có màn hình sáng hơn và cũng sẽ có màn hình tối hơn.

 

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P2 2

(Hình 2:Màn hình ghép Samsung cho phép triển khai cách ghép bất quy tắc với chất lượng hiển thị được đồng bộ hóa )

 

Nếu đặt các màn hình ở mỗi nơi riêng rẽ thì không có vấn đề gì nhưng nếu ghép chúng lại và đặt chúng ở cùng 1 chỗ với nhau bạn sẽ thấy sự chênh lệch về hiển thị giữa các màn hình ghép mang đến hệ quả “khủng khiếp”. Hình ảnh hiển thị trên màn hình lớn sẽ không được đồng bộ với nhau với những chỗ sáng – tối , đậm – nhạt xen lẫn vào nhau không theo bất kỳ quy luật nào.

 

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P2 3

(Hình 3:Minh họa giải pháp màn hình ghép ngoại cỡ của Samsung)

 

Lời khuyên của Sun Meida: Tồn tại sự chênh lệch về hiển thị giữa các sản phẩm màn hình khi xuất xưởng là điều không thể tránh khỏi. Điều bạn cần làm là hạn chế đến mức tối đa các chênh lệch đó bằng cả 2 phương pháp.

Đầu tiên là phần cứng: bạn nên chọn những sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín để sử dụng. Vì các thương hiệu danh tiếng luôn đưa vào quy trình sản xuất của họ những tiêu chuẩn quản lý chất lượng chặt chẽ hướng đến việc bảo vệ uy tín cho chính mình. Do vậy sự chênh lệch về hình ảnh hiển thị là không nhiều. Với sản phẩm màn hình ghép phân khúc thấp thì các nhà sản xuất lại ưu tiên vấn đề giảm giá bán sản phẩm thông qua nhiều cách mà trong đó thường là tối thiểu hóa chi phí vật liệu đầu vào. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hiển thị của Videowall.

 

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P2 4

(Hình 4:Minh họa giải pháp màn hình ghép ngoại cỡ của Samsung)

 

Tiếp theo là phần mềm: Nếu như bạn muốn hình ảnh hiển thị của mình trên Videowall được đồng bộ một cách hoàn hảo nhất, chắc chắn phải dùng đến giải pháp về phần mềm. Với các dòng màn hình hiển ghép của Samsung luôn được trang bị sẵn phần mềm Magicinfo. Đồng bộ hóa tất cả chênh lệch của những màn hình ghép nhỏ giúp hình ảnh phát ra màn hình lớn với chất lượng cao nhất. Magicinfo cũng đồng thời giúp bạn lập được lịch phát, điều chuyển nguồn phát cũng như sáng tạo nên các phong cách ghép video đậm chất nghệ thuật.

 

Thế nào là màn hình ghép videowall chất lượng cao P2 5

(Hình 5:Magicinfo và các ứng dụng trên hệ thống màn hình ghép của Samsung)