Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Telediagnostics giải pháp hội chẩn từ xa

Telediagnostics giải pháp hội chẩn từ xa 

Telediagnostics là gì

Telediagnostics là một trong những giải pháp cụ thể của phương thức điều trị từ xa - Telemedicine (bên cạnh đó còn có giải pháp về chẩn đoán hình ảnh từ xa theo phương thức Teleradiology). Nói một cách đơn giải Telediagnostics là phương thức truyền tải trực tiếp tất cả các dữ liệu từ phòng mổ bao gồm:

 • Tín hiệu từ các thiết bị sinh tồn (máy tim, phổi nhân tạo...);
 • Hình ảnh tổng thể phòng mổ;
 • Tín hiệu video trực tiếp từ các thiết bị mổ (camera gắn trên đèn không hắt bóng, camera trường mổ - thiết bị nội soi...)

...

Đến với các điểm cầu khác nhau như phòng hội chẩn, phòng lãnh đạo bệnh viện hoặc hội trường... tạo dữ liệu đầu vào cho việc thảo luận, chỉ đạo các quyết định về hội chẩn cũng như thao tác mổ giúp ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp.

Telediagnostics giải pháp hội chẩn từ xa

Những lợi ích của Telediagnostics

Nhìn chung những ưu điểm mà Telediagnostics mang lại cho các trung tâm khám chữa bệnh gồm:

 • Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y tế tuyến dưới;
 • Tăng hiệu quả của việc khám chữa bệnh và đặc biệt là khi thực hiện phẫu thuật;
 • Tiết kiệm chi phí cho hoạt động phối hợp, tập huấn nâng cao cao nghiệp vụ điều trị giữa các tuyến bệnh viện

....

Giải pháp mới của Sunmedia cho mô hình Telediagnostics

Ở Việt Nam hiện nay đã bắt đầu xuất hiện nhiều bệnh viện thực hiện Telediagnostics với các hình thức khác nhau từ đơn giản như truyền hình trực tiếp trong nội bộ bệnh viện cho đến tiên tiến hơn là truyền tải hình ảnh chất lượng SD đến với các điểm cầu khác nhau bên ngoài bệnh viện...

Là một doanh nghiệp chuyên về phát triển các giải pháp tích hợp công nghệ (System Intergrator - SI), Sunmedia có kinh nghiệm hơn 10 năm triển khai hạ tầng mạng nói chung và đặc biệt là các giải pháp về hộp họp trực tuyến. Trước nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực khám chữa bệnh từ xa, Sunmedia xin giới thiệu một mô hình mới về việc tích hợp các thiết bị hội nghị truyền hình của các thương hiệu hàng đầu thế giới với hệ thống dụng cụ y khoa trong phòng mổ tạo nên mô hình Telediagnostics hoàn toàn mới.

Tổng quan về mô hình Telediagnostics của Sunmedia

Giải pháp mới về Telediagnostics do Sunmedia thiết kế gồm các thành phần:

 • Phòng mổ: Mơi quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống được xem là trung tâm của toàn bộ hệ thống giải pháp. Các tín hiệu video và audio thời gian thực sẽ được truyền từ đây tới các phòng ban khác của bệnh viện TW và bệnh viện vệ tinh khác. Phục vụ cho quá trình đào tạo cho các bệnh viện vệ tinh, phục vụ cho giám sát, hội chẩn và hỗ trợ mổ bên ngoài phòng mổ thông qua các tín hiệu video hay audio đuợc truyền từ các phòng ban bên ngoài vào bên trong phòng mổ.
 • Phòng hội chẩn: Đầu não chỉ huy của toàn bộ quy trình thực hiện phẫu thuật. Phòng này sẽ nhận các hình ảnh sinh tồn từ các phòng khác của bệnh viện TW và bệnh viện vệ tinh để phục vụ cho quá trình hội chẩn và chuẩn đoán lâm sàng. Ở đây cũng nhận đuợc các tín hiệu trực tiếp từ phòng mổ của bệnh viện TW và bệnh viện vệ tinh để phục vụ cho quá trình hỗ trợ trực tiếp cho điều trị và mổ lâm sàng.

 

Mô hình Telediagnostics giải pháp hội chẩn từ xa của Sunmedia

 • Hội trường: địa điểm tập trung đông đảo các bác sỹ tham dự, phục vụ cho đào tạo hay hỗ trợ cũng như tổ chức các cuộc họp trưc tuyến, tại đây sẽ xem đuợc các hình ảnh của các bệnh viện vệ tinh, các hình ảnh phòng mổ, camera đèn mổ, hình ảnh nội soi, hay các hình ảnh sinh tồn khác của bất cứ bệnh việc hay phòng y tế nào nằm trong hệ thống telemedicine.
 • Trung tâm điều khiển: Trái tim của toàn bộ hệ thống, nơi xử lý dữ liệu hình ảnh gửi về từ phòng phẫu thuật, mã hóa tín hiệu và gửi đến các điểm cầu khác.
 • Phòng lãnh đạo
 • ...

Sơ đồ nguyên lý các thiết bị được lắp đặt

Với phòng mổ

Sơ đồ nguyên lý cách lắp đặt thiết bị cho phòng mổ theo giải pháp Telediagnostics

Với phòng hội chẩn

Sơ đồ nguyên lý cách lắp đặt thiết bị cho phòng hội chẩn theo giải pháp Telediagnostics