Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Tầm quan trọng của thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình

Thiết bị đầu cuối vcs là gì

Thiết bị đầu cuối VCS (Video Conferencing System) là các thiết bị truyền thông đa phương tiện. Chúng có vai trò lớn trong việc thu nhận hình ảnh, âm thanh tại một thời điểm. Sau đó mã hóa chúng theo một phương thức khác rồi gửi tới đầu xa thông qua một môi trường mạng truyền dẫn. 

Đây là thiết bị có thể thu, nén và mã hóa hình ảnh/ âm thanh theo thời gian thực, giúp thông tin không bị đứt quãng. 

Thiết bị đầu cuối hội nghị bao gồm những gì

Một thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình thường bao gồm:

  • Camera/ webcam

  • Thiết bị hiển thị hình ảnh

  • Microphone

  • Âm thanh 

  • Mạng kết nối

Ngoài ra có thể cần thêm một số thiết bị liên quan để chia sẻ tệp, hình ảnh và những tài liệu trong cuộc họp. Trong những buổi hội nghị thì thiết bị đầu cuối đóng vai trò rất quan trọng, thiếu nó có thể không tham gia được. 

Ưu điểm của thiết bị đầu cuối vcs trong hội nghị truyền 

Tốn ít băng thông nhưng vẫn đưa âm thanh, hình ảnh chất lượng cao

Công nghệ codec ngày càng phát triển kéo theo thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình cũng được nâng cấp lên rất nhiều. Chúng có thể truyền và giải mã tốt nhất phù hợp với điều kiện mạng theo chất lượng đường truyền. Đặc biệt khi có biến động thì hình ảnh và âm thanh cũng không ảnh hưởng quá nhiều. 

Đồng thời hệ thống được nâng cấp lên rất nhiều, công nghệ mã hóa hình ảnh từ H.263 và H.264 lên thành H.265. Đặc biệt dù chất lượng hình ảnh, video lên đến 1080P sẽ được thực hiện dưới băng thông 1M, tốn rất ít so với những công nghệ khác. 

Tăng khả năng trao đổi thông tin nhanh chóng

Dù bạn ở bất kỳ vị trí cũng không phải lo lắng vì thiết bị đầu cuối có thể nhanh chóng kết nối mọi người. Dù ở gần hay xa thì các cuộc gọi, cuộc họp trao đổi công việc đều có thể diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt chất lượng hình ảnh và âm thanh sẽ ít bị ngắt quãng, rất mượt mà. 

Hơn nữa việc tổ chức các cuộc họp thông qua thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình giúp giảm thiểu chi phí rất lớn. Đặc biệt với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, trụ sở khi cần họp giữa các lãnh đạo có thể liên hệ qua đây. Mọi thứ có thể được bàn bạc ngay tức khắc mà không tốn thời gian đi lại gặp mặt. 

Ổn định và an toàn khi dùng trong những buổi hội nghị lớn

Để setup một phòng hội nghị trực tuyến tốn khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Chính vì vậy hầu như những lãnh đạo cấp cao mới hay sử dụng loại hình này. Đặc biệt hội nghị truyền hình có tính bảo mật khá cao và ổn định. Cũng bởi lý do đó khiến rất nhiều người đã quyết định và lựa chọn loại thiết bị này. 

Kết nối đơn giản, dễ sử dụng

Mặc dù chúng có tính bảo mật cao nhưng chỉ cần thiết lập một lần mọi người có thể sử dụng lần sau rất dễ dàng. Nhờ khả năng tương thích mạnh mẽ và cơ chế phục hồi nhanh, cung cấp bảo mật chặt chẽ mà phương pháp này dần được nhiều công ty lựa chọn hơn. 

Thiết bị đầu cuối là thứ không thể thiếu trong các buổi hội nghị truyền hình. Tùy theo nhu cầu từng công ty sẽ có giải pháp phù hợp. Bạn có thể liên hệ nhanh nhất qua trang web smediavn.com để được tư vấn nhanh chóng. Đây là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.