Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Dịch Vụ It Outsourcing – It Helpdesk?

Không phải lúc nào hệ thống IT của doanh nghiệp bạn cũng hoạt động mượt mà, mạnh mẽ. Đôi khi, những sự cố bất ngờ về kỹ thuật sẽ gây ra hàng loạt biến chứng dẫn đến tiêu hao nhiều chi phí, gián đoạn quy trình làm việc và ảnh hưởng nhiều thứ khác nữa. Vì vậy, để đảm bảo viễn cảnh ấy không diễn ra, doanh nghiệp của bạn cần có một dịch vụ It Outsourcing – It Helpdesk kịp thời và nhanh chóng để xử lý sự cố. Việc sử dụng dịch vụ IT thuê ngoài đang là xu hướng hiện nay của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hãy cùng SUN MEDIA tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

It Outsourcing – It Helpdesk là gì?

dich-vu-It-Outsourcing-It-Helpdesk

It Helpdesk là một bộ phận thuộc phòng IT, có trách nhiệm hỗ trợ người dùng (nội bộ hoặc bên ngoài công ty) những vấn đề có liên quan đến kỹ thuật hay dịch vụ IT.  IT Helpdesk là nơi liên lạc và tiếp nhận đến các yêu cầu từ người dùng để có thể xử lý hoặc chuyển đến những bộ phận thích hợp.

Dịch vụ IT helpdesk là dịch vụ cung cấp cho thuê nhân sự IT hỗ trợ người dùng các vấn đề liên quan đến kỹ thuật công nghệ thông tin hằng ngày như: các vấn đề liên quan đến máy in, laptop, PC, kết nối mạng wifi,….Bao gồm hỗ trợ từ xa và tại site.

Đặc điểm, tính năng của dịch vụ It Outsourcing – It Helpdesk

Dịch vụ bao gồm

 • IT Onsite: nhân sự IT làm việc tại địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.
 • IT Helpdesk: nhân sự IT chỉ làm việc tại địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng khi có sự cố. Với dich vụ này, khách hàng có thể “on-call” hoặc “on-site” tùy theo mức độ sự cố cần xử lý.

Hỗ trợ người sử dụng

 • Các vấn đề thông thường trên máy tính.
 • Các thiết bị CNTT khác như máy in, scan, điện thọai bàn…

Quản trị hệ thống IT

 • Cài đặt, cấu hình và quản lý hệ thống hạ tầng IT.
 • Giám sát, báo cáo tình trạng hệ thống định kỳ.
 • Kiểm tra và khắc phục các sự cố liên quan đến hệ thống, đường truyền viễn thông.
 • Quản lý vật tư, trang thiết bị IT trong phạm vi ủy quyền

Lợi ích khi thuê dịch vụ It Outsourcing – It Helpdesk

Nguồn nhân lực có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm

SUN MEDIA là đơn vị cho thuê nguồn nhân lực IT đã qua đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về quản lý, vận hành hệ thống công nghệ thông tin giúp cho khách hàng quản trị hệ thống CNTT tại nơi lắp đặt hoặc sử dụng hệ thống

Tiết kiệm chi phí và nhân lực

Theo Essent chi phí thuê dịch vụ IT Outsourcing sẽ thấp hơn so với việc xây dựng một phòng ban làm việc trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn cho việc thuê nhân viên, mặt bằng, tiền bảo hiểm và phúc lợi cho nhân viên IT trong công ty.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ It Outsourcing để: phát triển ứng dụng, dịch vụ thiết kế website hay các giải pháp phần mềm…

dich-vu-It-Outsourcing-It-Helpdesk

XEM THÊM: Dịch Vụ An Toàn Thông Tin

Đảm bảo công việc luôn được vận hành

Nhân viên khi làm việc có quyền lợi nghỉ phép, nghỉ ốm. Trong khi doanh nghiệp cần công việc luôn phải được vận hàng. Khi sử dụng dịch vụ IT Outsourcing, chúng tôi đảm bảo công việc không bị gián đoạn:

 • Thiết bị được bảo trì định kỳ nên sẽ hoạt động ổn định hơn, kéo dài thời gian sử dụng.
 • Thiết bị hư hỏng được sửa chữa một cách nhanh chóng và triệt để.
 • Trợ giúp người dùng tại chỗ và từ xa. Hướng dẫn sử dụng người dùng tại chỗ, từ xa trong các hoạt động hàng ngày tại doanh nghiệp. Một khi được hỗ trợ kịp thời, công việc sẽ vận hành liên tục.

Luôn được cập nhật công nghệ mới nhất

Lựa chọn dịch vụ IT Outsourcing giúp doanh nghiệp đủ nguồn lực để triển khai các dự án mới. Trong khi nếu doanh nghiệp tự mình xử lý các vấn đề CNTT. Nó sẽ mất hàng tuần hoặc hàng tháng để tuyển dụng đúng người, đào tạo và hỗ trợ khi cần. Đối với hầu hết các dự án, thuê ngoài IT sẽ giúp rút ngắn thời gian và tiền bạc.

Dịch vụ đa dạng

Các kỹ thuật viên của SUN MEDIA  có thể thực hiện tất cả các công việc liên quan đến máy tính, máy văn phòng, hệ thống máy chủ và mạng, tổng đài, website,… theo yêu cầu của khách hàng. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung nguồn lực vào việc điều hành. Các vấn đề kỹ thuật liên quan đến CNTT tại doanh nghiệp đã có chúng tôi đảm nhiệm.

Nhân viên tư vấn luôn theo dõi, cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất và sẵn sàng tư vấn, giải thích các vấn đề phức tạp, các xu hướng thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực CNTT một cách dễ hiểu cho khách hàng khi cần. Do có nhiều kinh nghiệm làm việc với các khách hàng doanh nghiệp nên dịch vụ tư vấn giải pháp CNTT của chúng tôi luôn bám sát và đáp ứng đúng, đủ các nhu cầu cụ thể của khách hàng trong việc quản lý, triển khai ứng dụng và hệ thống công nghệ thông tin – viễn thông trong quản trị doanh nghiệp phù hợp ngân sách do khách hàng đề ra.

Hỗ trợ nhân viên của khách hàng làm chủ công nghệ, khai thác tối đa hiệu quả hoạt động của phần mềm và hệ thống CNTT từ đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Dịch vụ It Outsourcing – It Helpdesk của SUN MEDIA

dich-vu-It-Outsourcing-It-Helpdesk

Với nhiều năm kinh nghiệm, SUN MEDIA tự tin mang lại giá trị thực sự cho hệ thống của khách hàng: “CHUYÊN NGHIỆP – HIỆU QUẢ – UY TÍN – GẮN KẾT”. Chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập đến nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ It Outsourcing – It Helpdesk uy tín và chất lượng với giá cả phù hợp.

Hãy liên hệ ngay với SUN MEDIA! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

 marketing@smediavn.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan