Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Sun Media đồng hành cùng Hội thi ứng dụng CNTT tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Sáng 17/09, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức khai mạc Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2019. Sun Media hân hạnh là nhà đồng tài trợ chính cho cuộc thi.

Tổng quan về các nội dung tại sự kiện 

Hướng đến việc xây dựng và hoàn thiện thành phố thông minh, giai đoạn điện tử / công nghệ hóa thủ tục hành chính công chính là viên gạch nền tảng cho mọi tiến trình ở cấp độ cao hơn.

Nhằm cụ thể hóa lộ trình trên, Sun Media cùng các nhà tài trợ khác đã đồng hành cùng chính quyền địa phương tổ chức nên sân chơi. Cụ thể, hội thi năm nay có sự tham gia của 106 thí sinh đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố và 11 đơn vị Sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo thể lệ Hội thi, các thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) đang công tác tại cơ quan Đảng, Nhà nước và Đoàn thể từ cấp tỉnh đến cấp xã. Hội thi Ứng dụng Công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả CCHC sẽ diễn ra trong 02 ngày 17-18/9/2019 với phần thi cá nhân, phần thi đồng đội và phần thi dành cho các giải pháp sáng tạo.

Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Đối với phần thi cá nhân, các thí sinh sẽ tham gia thi nội dung trắc nghiệm kiến thức và thực hành với nội dung liên quan đến các phần mềm dùng chung của tỉnh; kiến thức cơ bản về ứng dụng CNTT.

Phần thi đồng đội sẽ gồm 03 vòng:

  • Vòng 1, thi phối hợp xử lý một tình huống trong giải quyết công việc trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành iDesk; tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của CBCCVC hoặc cải cách hành chính; Sử dụng Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành iDesk để thực hiện và gửi kết quả theo yêu cầu của đề bài.
  • Ở vòng 2, các đội thi sẽ được chia thành các bảng, mỗi bảng từ 3 đến 5 đội. Các đội thi cùng một bảng sẽ thi cùng một lượt. Mỗi đội thi có 03 thành viên. Mỗi đội thi sẽ được chọn một gói câu hỏi ngẫu nhiên trong bộ câu hỏi của Ban Giám khảo để trả lời.
  • Vòng 3 yêu cầu các đội xây dựng một tác phẩm sân khấu hóa dưới các hình thức tiểu phẩm kịch, múa, hát ... có chủ để “Ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả cải cách hành chính”

Một số hình ảnh về hội thi

Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2019 2

 

Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2019 3

 

Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2019 4