Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Public Address -Voice Alarm l Hệ thống âm thanh báo động công cộng bằng giọng nói

Public Address & Voice Alarm

Hệ thống âm thanh báo động công cộng bằng giọng nói

Voice Alarm ngày càng quan trọng trọng việc quản lý sự an toàn của con người, đặc biệt là tại các địa điểm công cộng, các toàn nhà lớn. Nếu như có một biến cố xảy ra làm cho những người đang có mặt tại địa điểm đó trở nên hoảng loạn thì những chỉ dẫn trực tiếp bằng giọng nói sẽ giúp mọi người ứng phó tốt hơn là hành động dựa trên sự chỉ dẫn của các thông báo truyền thống.

Public address - Voice Alarm là gì

Public Address – Voice alarm là hệ thống chỉ dẫn khẩn cấp bằng âm thanh giành cho các địa điểm công cộng, các tòa cao ốc văn phòng. Một hệ thống Public Address – Voice Alarm cơ bản nhất bao gồm:

 • Microphone đặt tại trung tâm điều hành;
 • Amplifier – Bộ xử lý khuếch đại tín hiệu âm thanh
 •  Và hệ thông loa phát.

Giải pháp Public Address Voice Alarm của Sunmedia và Honeywell

Public Address – Voice alarm khác với các hệ thống loa phát thanh cổ điển ở phương diện cho phép người sử dụng ở phòng điều khiện trung tâm can thiệp trực tiếp vào hệ thống phát bằng cách lồng ghép nhiều âm thanh vào phát cùng 1 lúc với nhau ( như kết hợp giữa nhạc nền với giọng nói trực tiếp ), tùy chỉnh nội dung phát đã lưu trữ trước cũng như tùy chọn khu vực phát của hệ thống âm thanh (thay vì chỉ có thể phát đồng loạt trên toàn bộ dàn loa như hệ thống âm thanh truyền thống).

Giải pháp Public Address Voice Alarm của Sunmedia và Honeywell 2

Ưu thế của Public address - Voice Alarm

Public address - Voice Alarm đặc biệt hiệu quả khi được lắp đặt tại các cao ốc văn phòng, khi đó hệ thống cảnh báo bằng giọng nói này sẽ truyền đi những chỉ dẫn từ phòng xử lý trung tâm đến chính xác địa điểm đang xảy ra sự cố. Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc tại tầng 20 của một tòa nhà và rủi ro đột ngột ập đến là khả năng xuất hiện 1 vụ hỏa hoạn.

Giải pháp Public Address Voice Alarm của Sunmedia và Honeywell 3

Trong lúc ấy nếu sử dụng hệ thống loa phát thanh truyền thống sẽ càng khiến tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi thông tin về nguy cơ hỏa hoạn lan đến cả những tầm nằm ngoài ảnh hưởng. Gây ra tình trạng hoảng loạn cao độ và sẽ khó thực hiện hoạt động cứu nạn khẩn cấp hơn nữa. Với Public address - Voice Alarm bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng và đưa ra các hướng dẫn phù hợp để những người đang có mặt ở đó thực hiện các hành động thoát hiểm một cách chính xác nhất (vì khi rơi vào hoàn cảnh như vậy không nhiều người có khả năng cũng như thời gian để đọc và thực hiện theo các hướng dẫn thoát hiểm được dán sẵn trên tường)

Triển khai Public address - Voice Alarm như thế nào cho hiệu quả

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp về Public address - Voice Alarm, tuy nhiên làm thế nào để chọn ra được một thương hiệu có khả năng cung cấp được hệ thống Public address - Voice Alarm chất lượng cao thì Sunmedia xin gợi ý cho bạn đó chính là thương hiệu Honeywell từ Mỹ.

Giải pháp Public Address Voice Alarm của Sunmedia và Honeywell 4

Khi lựa chọn Honeywell cũng có nghĩa rằng bạn nên yên tâm vì công ty này sở hữu đội ngũ các chuyên gia  tư vấn sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống phù hợp nhất theo yêu cầu thực tiễn. Một số thông tin mà Sunmedia phối hợp cùng Honeywell có thể tư vấn cho bạn gồm:

 • Dịch vụ thiết kế hệ thống
 • Hỗ trợ thiết kế âm thanh và mô hình hóa (nếu cần)
 • Bố trí hệ thống loa
 • Giải pháp thiết kế - Chi phí thiết kế hiệu quả cho các ứng dụng của hệ thống
 • Giá xây dựng
 • Hỗ trợ vận hành
 • Đào tạo – hỗ trợ kỹ thuật

Đôi nét về hệ thống Public address - Voice Alarm của Honeywell

Honeywell là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở điều hành tại Mỹ, hiện Honeywell đang phát triển thị trường tại hơn 70 nước. Honeywell hoạt động trong các lĩnh vực gồm:

Hàng không vũ trụ;

 Giải pháp Điều khiển và Tự động hóa;

và Nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng.

Giải pháp Public Address Voice Alarm của Sunmedia và Honeywell 3

Hiện nay tại Việt Nam, Honeywell tập trung phát triển về giải pháp công nghệ và tự động hóa mà Public address - Voice Alarm là lĩnh vực điển hình. Hệ thống Public address - Voice Alarm  của Honeywell không chỉ được sử dụng cho các tòa nhà công cộng với lượng lớn khách tham quan, mà còn được sử dụng ngày càng nhiều hơn ở các địa chỉ công cộng và các tụ điểm giải trí.  Cụ thể hơn,  hệ thống Public address - Voice Alarm đã có mặt tại:

 • Trạm xe buýt sân bay
 • Khách sạn
 • Trung tâm y tế
 • Trường học
 • Văn phòng
 • Trung tâm mua sắm
 • Sân vận động
 • Nhà hát

 

Bài viết liên quan