Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Những thắc mắc khi lựa chọn bộ lưu điện UPS dự phòng

Bộ UPS dự phòng là thiết bị lưu trữ điện năng đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Hầu hết các thiết bị điện quan trọng như máy tính tại ngân hàng, máy tính tiền siêu thị hay nhiều thiết bị khác trong văn phòng rất cần đầu tư bộ lưu điện UPS dự phòng này. UPS sẽ đảm bảo cho thiết bị của bạn hoạt động bình thường khi gặp sự cố về điện. Chính vì vậy, những nội dụng quan trọng mà bạn đang làm dỡ sẽ không bị mất. Nguồn dự phòng còn giúp cho thiết bị điện của bạn khắc phục được việc tắt đột ngột, góp phần vào việc nâng cao tuổi thọ của máy được lâu dài hơn. 

bộ lưu điện ups

Những thắc mắc khi mua bộ lưu điện UPS dự phòng

Khi nào bạn cần trang bị UPS dự phòng

Khi công việc của bạn cần làm việc trực tiếp trên máy tính, trong trường hợp điện lưới mất đột ngột, các dữ liệu chưa sao lưu của bạn sẽ bị mất đi hoặc sẽ làm trì trệ công việc của công ty như vấn đề chăm sóc khách hàng, thu chi, và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với vấn đề tổn thất khi mất điện đột ngột, từ đó mới nhận ra được tầm quan trọng của UPS. Bên cạnh những dữ liệu về công việc thì cũng còn rất nhiều thiết bị điện khác cần được hoạt động liên tục như: camera an ninh, hệ thống báo cháy nổ,…

Thời gian hoạt động của một UPS dự phòng ra sao?

Thời gian hoạt động của bộ lưu điện UPS dự phòng tùy thuộc vào nhiều loại khác nhau và cách mà bạn sử dụng nó ra sao. Bên cạnh công suất lưu trữ của bộ UPS thì thời gian hoạt động chính là yếu tố được quan tâm rất nhiều. 1 UPS có thể hoạt động kéo dài 5-30 phút, thậm chí có thể lên đến 1 giờ đồng hồ đối với những dòng có công suất cao.

Một UPS dự phòng dùng được cho bao nhiều thiết bị ngoại vi ?

Chúng ta có thể sử dụng nhiều thiết bị ngoại vi chung 1 UPS, Tuy nhiên vẫn luôn khuyến khích bạn sử dụng chỉ 2 thiết bị là hợp lý. Việc kết nối quá nhiều thiết bị sẽ làm cho nguồn điện dự phòng tiêu thụ nhanh, thời gian hoạt động sẽ giảm nhanh đáng kể. Máy tính và router là hai thiết bị cần thiết sử dụng và tiết kiệm điện năng hơn trong trường hợp mất điện.

Lựa chọn công suất như thế nào là phù hợp ?

Nhiều người chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí mà lại lựa chọn mua dòng lưu điện có công suất thấp. Đến khi sử dụng đa mục đích thì UPS lại không đáp ứng đủ. Trường hợp ngược lại, nếu bạn mua một UPS với công suất khá lớn nhưng nhu cầu sử dụng lại không nhiều thì cũng thật là lãng phí.

Chính vì vậy, bạn phải tính được công suất UPS hợp lý làm sao có thể đáp ứng được số lượng thiết bị ngoại vi cần thiết cần kết nối với UPS khi trường hợp mất điện xảy ra.Từ đó bạn sẽ chọn được một thiết bị phù hợp.

Tham khảo cách chọn bộ lưu điện UPS dự phòng:

bộ lưu điện ups

Ví dụ bạn chọn bộ lưu điện cho 2 máy tính xách tay, 1 thiết bị mạng , 1 máy in lazer thì bạn cần tính được:

  • Tổng công suất cần tiêu thụ: 2*110 + 10 + 250 = 480

Công suất của bộ lưu điện cần mua nên lớn hơn 1.5 lần so với công suất cần tiêu thụ. Một số thiết bị tiêu thụ điện lớn hơn như mát lạnh, máy bơm, tủ lạnh thì công suất UPS có thể gấp 2 hay 3 lần hoặc thậm chí hơn.

Trong trường hợp trên thì công suất UPS dự phần cần để đáp ứng đủ là:

W = 480 * 1.5 = 720 --> Chúng ta cần mua bộ lưu điện UPS dự phòng cỡ 1000ww là hợp lý.

Bảo quản UPS dự phòng như thế nào để tăng tuổi thọ?

  • Đảm bảo vị trí đặt UPS dự phòng: đặt UPS ở nơi thông thoáng để có thể dễ dàng thoát nhiệt. Tránh những nơi ẩm ướt để thiết bị không bị gỉ sét.
  • Bạn nên sạc bộ lưu điện trong khoảng 16h đồng hồ với những trường hợp sau đây: Lần đầu tiên sử dụng hoặc không được sử dụng trong vào một tháng trở lên hoặc đang sạc mà bị ngắt điện.
  • Bạn cũng hãy nhớ tắt nguồn khi không sử dụng
  • Vệ sinh UPS định kỳ, tránh để bụi bám bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động
  • Kiểm tra pin định kỳ hằng tháng, phát hiện sự cố kịp thời để khắc phục.
bộ lưu điện ups

Lựa chọn điểm mua Bộ lưu điện UPS dự phòng uy tín

Nếu bạn có nhiều đắn đo trong việc lựa chọn bộ lưu điện thì hãy liên hệ với chúng tôi. SUNMEDIA sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ lưu điện phù hợp. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng, chúng tôi còn đảm bảo mang lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất.

xem thêm: nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện ups

                   Danh mục bộ lưu điện UPS APC

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều ưu đãi mới hấp dẫn: 

SUNMEDIA CORP

0915 517 735

marketing@smediavn.com