Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ HỌP TRỰC TUYẾN TRÊN ZALO

Dịch Covid-19 cứ kéo dài liên tục, dịch hết từ tỉnh này kéo sang tỉnh khác không chấm dứt được hoàn toàn, vì vậy việc sống chung với dịch là điều bắt buộc. Chính vì thế hội nghị truyền hình là giải pháp tốt nhất để các doanh nghiệp tiếp tục công việc và các em học sinh có thể duy trì việc học tại nhà. Hiện nay có rất nhiều cách thức học hay họp trực tuyến qua các app miễn phí hay phần mềm trả phí, nhưng ít ai biết Zalo là ứng dụng quốc dân của Việt Nam đến thời điểm hiện tại lại có họp trực tuyến. Cùng SUNMEDIA tìm hiểu những điều mà bạn nên biết về họp trực tuyến trên zalo ở bài viết đây nhé.

hop-truc-tuyen-tren-zalo

Ưu điểm khi sử dụng họp trực tuyến trên Zalo:

 • Đăng ký tài khoản cực kỳ đơn giản: Bạn chỉ cần số điện thoại là có thể tạo ngay một tài khoản Zalo trên thiết bị di động hoặc máy tính. Khi quên mật khẩu cũng không quá lo lắng vì Zalo có chức năng khôi phục lại password dựa trên số điện thoại.
 • Có thể dùng down app về hoặc dùng cả bản trên website đều hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt tương thích với nhiều thiết bị công nghệ khác nhau.
 • Giao diện thuần Việt nên rất dễ sử dụng. Kể cả bất kì độ tuổi nào cũng có thể thành thạo với phần mềm Zalo khi qua 2-3 sử dụng.
 • Không chỉ có tin nhắn văn bản mà zalo còn được tích hợp chức năng ghi âm giọng nói rất tiện lợi. Khả năng ghi âm tới 5 phút giúp bạn có thể truyền tải thông điệp lên nhóm dễ dàng
 • Ứng dụng cho phép chia sẻ thông tin (tài liệu, hình ảnh, video,...) chất lượng HD lên tới 20MB. Đồng thời có thể gửi nhiều file khác nhau rất thuận tiện cho công việc.
 • Có tính bảo mật cao: Ứng dụng Zalo có quyền riêng tư rất cao khi cài đặt mật khẩu cho lần truy cập ứng dụng. Nếu lần đầu truy cập trên một thiết bị mới sẽ có phần hỏi đáp và chọn những người bạn quen đã từng liên lạc. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng bị truy cập trái phép.
 • Khi họp trực tuyến trên Zalo bạn vẫn có thể chat ở khung cửa sổ khác mà không gây ảnh hưởng đến công việc.

hop-truc-tuyen-tren-zalo

Nhược điểm khi sử dụng họp trưc tuyến trên Zalo:

 • Không thể họp trực tuyến trên điện thoại: Ứng dụng Zalo chỉ có thể thực hiện cuộc gọi trong nhóm trên các thiết bị PC/latop. Nếu chỉ gọi video call cá nhân vẫn có thể dùng trên điện thoại tuy nhiên khi họp trực tuyến trên Zalo 3 người trở lên sẽ không thể thực hiện.
 • Không kết nối được nhóm đông người: Mỗi cuộc gọi chỉ hạn chế tối đa 10 người.
 • Không thể trình chiếu slide, chia sẻ màn hình nên sẽ bất tiện trong những cuộc họp quan trọng.
 • Chính vì vậy phần mềm Zalo chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ dưới 20 người. Nếu đông hơn cần có phần mềm khác tốt hơn thay thế tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.
 • Chất lượng cuộc gọi thấp: chất lượng cuộc họp trực tuyến quan trọng hơn hết, mọi thông tin, hình ảnh, âm thanh phải dược truyền tải đầy đủ, rõ nét và mượt mà. Tính năng họp trực tuyến chỉ kết nối qua những thiết bị không được thiết kế tối ưu cho việc nghe gọi như  máy tính, laptop. Nên chất lượng cuộc họp trực tuyến sẽ không được đảm bảo
 • Tính năng bảo mật thông tin không cao: Zalo hiện nay không chỉ còn là một ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí mà chúng còn được sử dụng như mạng xã hội, có nghĩa mọi hành vi người dùng sẽ được ghi lại để phục vụ cho zalo ads. Ngoài ra việc đăng kí đơn giản bằng điện thoại cũng là yếu điểm lớn tài khoản của bạn dễ bị đánh cắp, gây rò rỉ thông tin cuộc họp ra ngoài.

Mặc dù Zalo có rất nhiều ưu điểm, nhưng để sử dụng với mục đích họp trực tuyến trên ứng dụng này thì không mấy tối ưu. Vậy nên bạn cần phải cân nhắc quyết định chọn phần mềm họp trực tuyến phù họp với đúng nhu cầu sử dụng. Để được tư vấn thêm về các phần mềm họp trực tuyến hiệu quả khác hãy liên hệ cho Sunmedia, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình đáp ứng nhu cầu cần thiết mà bạn cần.

>>>Xem thêm: Bảng giá dịch vụ cho thuê phòng họp ảo Cisco Meeting App

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

marketing@smediavn.com