Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Những bài học từ các nhà bán lẻ tại Las Vegas (phần 2) – Kênh Omni

Một chia sẻ của Kenneth Leung – chuyên gia của Cisco

Trong phần trước tôi đã viết về việc sử dụng videowall để nâng cao trải nghiệm của du khách tại Las Vegas. Trong bài viết thứ hai này, tôi muốn xem xét một số cách Las Vegas sử dụng kênh omni (phương thức tiếp thị đa kênh) để tiếp cận khách hàng trên nhiều phương diện, giúp thúc đẩy lòng trung thành và hiệu quả bán hàng.

Sử dụng các máy bán hàng tự động

Những bài học từ các nhà bán lẻ tại Las Vegas P2 - Kênh Omni-1

Với tình trạng giao dịch tài sản cao trong các sòng bạc, tôi thấy nhiều máy bán hàng tự động hơn so với máy bán hàng thuốc lá và soda thông thường. Chiếc máy bán hàng của hãng u * tique này được đặt tại khách sạn Cosmopolitan Las Vegas và có nhiều mặt hàng quà tặng cao cấp.

Những bài học từ các nhà bán lẻ tại Las Vegas P2 - Kênh Omni-2

Tại sảnh khách sạn Rio bên cạnh gian hàng của Starbucks (với những hàng dài vào buổi sáng trên NYE, mọi người đều cần đến cà phê đặc biệt là ở Vegas) Best Buy có một máy bán hàng tự động cho nhu cầu điện tử của khách du lịch.

Tích hợp vào tin nhắn văn bản và Điện thoại di động

Những bài học từ các nhà bán lẻ tại Las Vegas P2 - Kênh Omni-3

Sau khi đặt phòng khách sạn, tôi đã được gửi Email để đăng ký tin nhắn cho các chương trình khuyến mại ở Las Vegas bắt đầu từ ngày tôi đến. Tin nhắn văn bản giúp chúng tôi khá chủ động ở Las Vegas, nó đạt được hiệu quả hơn so với việc kiểm tra các trang Twitter, Facebook, và riêng tư hơn.

Những bài học từ các nhà bán lẻ tại Las Vegas P2 - Kênh Omni-4

Digital Signage tại Trung tâm Mua sắm Thời trang Las Vegas cũng thúc đẩy du khách đăng ký quảng cáo tin nhắn văn bản cho các chương trình biểu diễn và chương trình khuyến mãi của cửa hàng.

Điều dường như làm việc tốt với omnichannel ở Las Vegas là khả năng đáp ứng nhu cầu cho dù đó là sản phẩm (như máy tự phục vụ - máy bán hàng tự động) hoặc nội dung (cung cấp thông tin về tin nhắn văn bản, phương tiện truyền thông xã hội, Email) ngay lập tức. Las Vegas bán câu chuyện về sự thỏa mãn và riêng tư cho khách hàng (Điều gì xảy ra ở Vegas, cuộc sống tại Vegas), các nhà bán lẻ có thể học hỏi về tiếp thị và cung cấp dịch vụ khách hàng từ đó.

Trong bài kế tiếp, tôi sẽ xem xét cách mà Las Vegas hiện đang bán tổng thể các trải nghiệm ngoài các sản phẩm và dịch vụ thông thường.

SunMedia Corp.

1900 6364 37

Email: marketing@smediavn.com

Web: http://smediavn.com/