Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Lợi ích màn hình LED quảng cáo trong thang máy không phải ai cũng biết

Màn hình LED quảng cáo là một sản phẩm không quá mới hiện nay. Tuy nhiên vẫn chưa  nhiều người hiểu rõ chúng là gì, có lợi ích ra sao. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy xem ngay bài viết dưới đây. 

Màn hình LED quảng cáo trong thang máy là gì?

Màn hình LED quảng cáo thang máy là một dạng màn hình có thiết kế nhỏ gọn, thường được treo bên trong hoặc ngoài cửa thang máy. Chúng có tác dụng chính là trình chiếu các loại quảng cáo, video, hình ảnh của các nhãn hàng đến người tiêu dùng. Hiện trên thị trường có 2 loại màn hình LED quảng cáo đó là Frame và LCD. 

  • Màn hình quảng cáo Frame thường dùng để chiếu các loại hình ảnh với độ sắc nét và sống động cao. Tuy nhiên chúng không thể phát ra tiếng động nên đây sẽ là một nhược điểm lớn.

  • Màn hình quảng cáo LCD có thể phát được các đoạn video ngắn từ 10 - 30 giây. Chúng có thể phát ra âm thanh nhưng vì kích thước lớn nên thường lắp ở bên ngoài thang máy nhiều hơn. 

Hai loại màn hình trên đều khá phổ biến hiện nay, bạn có thể tùy theo nhu cầu của mình để chọn loại phù hợp. 

Lợi ích khi dùng màn hình LED quảng cáo thang máy

Trên thị trường có khá nhiều loại màn hình LED quảng cáo thang máy với đủ công dụng và chức năng khác nhau. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn mua hay không hãy xem ngay những lợi ích dưới đây.

Màn hình LED quảng cáo có thể tiếp cận nhiều khách hàng

Số lượng chung cư, nhà cao tầng tại Việt Nam rất lớn, tính riêng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã có khoảng 3.000 tòa nhà. Mỗi tòa nhà lại có hàng chục nghìn căn hộ nên số lượng người ra vào mỗi ngày khá nhiều. Chính vì vậy khi lắp màn hình LED quảng cáo trong thang máy có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng. 

Trung bình một người làm việc và sinh sống tại Hà Nội sẽ nhìn màn hình quảng cáo trong thang máy tối thiểu 5,5 lần mỗi ngày. Đây là cơ hội lớn cho những doanh nghiệp muốn quảng bá hình ảnh của mình qua phương tiện này. 

Người dùng “tự nguyện” xem quảng cáo

Thay vì đứng yên và đợi thang đi lên tầng thì người dùng cảm thấy thích thú hơn với việc xem quảng cáo. Họ sẽ thấy bớt nhàm chán khi nhìn những hình ảnh, video chuyển động bên trong. Chúng khiến họ cảm thấy được “giết thời gian” và nhanh chóng lên tầng mong muốn. 

Chính vì vậy màn hình LED trong thang máy là một phương thức quảng cáo hữu hiệu, tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn đặt quảng cáo tại mỗi tòa nhà chung cư khác nhau vì đặc điểm cũng như khách hàng tại mỗi nơi không giống nhau. 

Hình ảnh trực quan, dễ nhớ

Một màn hình quảng cáo có chu kỳ 12 phút và được lặp lại 60 lần một ngày, chính vì vậy người dùng sẽ có tần suất nhìn thấy thông tin doanh nghiệp bạn đưa ra nhiều hơn. Việc thường xuyên nhìn thấy một thông tin sẽ giúp người dùng ghi nhớ chúng. 

Cách để quảng cáo màn hình LED thang máy hiệu quả

Mặc dù sử dụng màn hình LED quảng cáo trong thang máy có thể tiếp cận nhiều khách hàng nhưng bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chú trọng vào nội dung, thông tin cung cấp. Thông tin đưa ra càng ngắn gọn khả năng khách hàng ghi nhớ sẽ càng cao.

  • Lựa chọn thời gian chiếu quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn tần suất chiếu quảng cáo vào những khung giờ cao điểm đông người qua lại nhưng chi phí sẽ đắt hơn. Vậy nên hãy cân nhắc những khoảng thời gian khác trong ngày để có mức giá rẻ hơn mà hiệu quả vẫn tốt.

  • Nên kiên trì chiếu quảng cáo trong ít nhất 1 tháng. Việc nhìn thấy quảng cáo nhiều lên mới tạo ra sự ghi nhớ cho khách hàng. Vậy nên đừng vội rút ngắn thời gian sẽ không đem lại hiệu quả cao.

  • Lựa chọn tòa nhà có khách hàng mục tiêu phù hợp. Mỗi nhãn hàng sẽ hướng đến một nhóm khách hàng nên hãy cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đặt màn hình LED quảng cáo trong thang máy.

Trên đây là những thông tin cũng như lợi ích khi dùng màn hình LED quảng cáo trong thang máy. Hy vọng chúng có thể giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm này cho chiến dịch quảng cáo của mình.