Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

LG ra mắt màn hình chuyên dụng phẫu thuật

LG ra mắt màn hình chuyên dụng phẫu thuật

LG chính thức ra mắt bộ đôi màn hình thiết kế chuyên dụng việc theo dõi quá trình phẫu thuật và hệ thống chụp X quang kỹ thuật số với độ phân giải lên tới 3840 x 2160 px, dải màu cực rộng, cùng nhiều công nghệ hình ảnh hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình thao tác trên bệnh nhân, giúp đưa ra các phán đoán và quyết định chính xác nhất. Đây được cho là bước tiến của hãng vào lĩnh vực thiết bị hình ảnh y tế vốn đang phát triển, góp phần mở rộng các dải sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng chuyên nghiệp.

Thông tin cơ bản về màn hình chuyên dụng cho phẫu thuật 

Đầu tiên là mẫu màn hình chẩn đoán hình ảnh LG 8MP Clinical Review Monitor với kích thước 27 inch, độ phân giải 3840 x 2160 px được thiết kế đặc biệt hỗ trợ streamline thao tác trên bệnh nhân và đa nhiệm, từ đó tăng cường hiệu suất hoạt động của bác sĩ. Bên cạnh việc tăng cường độ sáng, chiếc màn hình này còn có góc nhìn rộng, độ lệch màu thấp và đảm bảo hình ảnh chính xác, cho phép các bác sĩ có thể dễ dàng theo dõi tình hình thực tế của bệnh nhân.

LG cho biết màn hình đáp ứng tiêu chuẩn DICOM với sắc xám chính xác với hình ảnh thật, đồng thời đảm bảo hiển thị đúng màu dù nhận hình ảnh từ thiết bị khác nhau. Mặt khác, màn hình còn được trang bị chế độ giảm lag hình ảnh đầu vào Dynamic Sync Mode, tùy chỉnh Flicker Safe và Reader Mode nhằm giảm mức độ căng thẳng của mắt bác sĩ, y tá khi nhìn lâu, đặc biệt là trong những ca mổ dài.

 

Surgical monitor_Clinical Review monitor_DXD_2.jpg

Tiếp theo là chiếc màn hình 27 inch LG 8MP Surgical Monitor, được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau nhưng đặc biệt nhắm tới các ca phẫu thuật nội soi, mức độ xâm lấn ít nên đòi hỏi hình ảnh hiển thị với độ chi tiết cực cao. LG tuyên bố tấm nền UHD của 8MP sẽ giúp các bác sĩ có thể tiến hành được các thao tác kỹ thuật phức tạp một cách dễ dàng. Đồng thời công nghệ tấm nền IPS cho phép cùng lúc nhiều bác sĩ đứng từ các hướng khác nhau vẫn có thể quan sát được dễ dàng hình ảnh với độ chi tiết, màu sắc chính xác.

Với độ sáng tới 800 nit, chiếc màn hình hoàn toàn có thể sử dụng trong phòng phẫu thuật độ sáng cao. Về màu sắc, 8MP có khả năng hiển thị 99% trong không gian màu sRGB với sắc phổ sắc đỏ cực rộng, giúp các bác sĩ có thể dễ dàng nhận biết từng dạng mô và mạch máu của bệnh nhân.

Cuối cùng trong bộ sản phẩm ra mắt lần này là hệ thống chụp X quang với đầu dò kỹ thuật số (Là tấm gồm mảng các đầu dò thu nhận tín hiệu bức xạ trực tiếp trong chụp xq chẩn đoán). Với tên gọi Digitalized X-Ray Detector for Radiography (DXD), hệ thống này có khả năng ghi lại được hình ảnh x quang chỉ trong vài giây với khả năng xử lý hình ảnh 16 bit và độ phân giải xuống tới 127 micromet, từ đó cho ra những hình ảnh độ phân giải siêu cao, giúp các kỹ thuật viên hình ảnh và bác sĩ nhanh chóng đưa ra chẩn đoán về tình hình bệnh nhân. Thiết bị có phần vỏ bằng sợi carbon và nhôm, cho phép thiết lập cho nhiều điều kiện phòng khác nhau, đồng thời có khả năng chống nước, kháng bụi.

Hiện bộ sản phẩm trên đang được trưng bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội chẩn đoán hình ảnh Bắc Mỹ tổ chức ở Chicago, 2 chiếc màn hình dự kiến sẽ được bán ra vào 2/12 sắp tới còn hệ thống DXD sẽ bán vào đầu 2017.

 

Surgical monitor_Clinical Review monitor_DXD_1.jpg