Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Mặt trời trong lĩnh vực truyền thông số

Kỷ niệm 10 năm thành lập công ty
Sun Media - Mặt trời trong lĩnh vực truyền thông số

Câu chuyện về Sun Media là câu chuyện về những người trẻ sinh ra trong thời đại hòa bình nhưng chưa bao giờ thôi nung nấu khát vọng “cưỡi ngọn gió đông, lướt trên con sóng lớn”

Tầm nhìn về thị trường tiềm năng

Tựa như bao start up khác trên mảnh đất hình chữ S. Khởi đầu những người trẻ với mục tiêu đón đầu nhu cầu của thị trường để phát triển doanh nghiệp. Nhưng khác biệt ở chỗ thay vì xem khởi nghiệp là một giấc mơ lãng mạn với với những dự án bất khả thi, những founder của Sun Media nhìn ra viễn cảnh về sự bùng nổ công nghệ thông tin tại Việt Nam trong 15 – 20 năm sắp tới. Cùng đó là hàng loạt các nhu cầu phát sinh trên nền tảng hạ tầng kỹ thuật. Trong đó mạnh mẽ nhất không thể bỏ qua yêu cầu về kết nối giữa các doanh nghiệp điều này giúp mở ra thị trường thiết bị hội nghị truyền hình cực kỳ tiềm năng.

Khát vọng hình thành

Ngày 05/3/2007, tại một văn phòng nhỏ trên đường Đinh Tiên Hoàng Q.1 5 con người với 5 sở trường khác nhau nhưng cùng chung 1 đam mê về công nghệ đã chung tay dựng nên buổi bình minh cho thị trường hội nghị truyền hình dưới tên gọi công ty TNHH Truyền Thông mặt trời.

Khi có cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa không khó khăn để Sun Media trong 3 năm liên tiếp ( từ 2007 – 2010 ) thống lĩnh toàn bộ thị trường thiết bị hội nghị truyền hình toàn miền Nam nói chung và đặc biệt là Tp.HCM nói riêng. Thừa thắng xông lên hệ thống văn phòng đại diện của Sun Media bắt đầu xuất hiện ở miền Bắc (Hà Nội 5/2007) và miền Trung ( Đà Nẵng 10/2007).

Văn phòng đại diện của Sun Media tại Nguyễn Trãi Tp.HCM

(Văn phòng Sun Media tại Tp.HCM đường Nguyễn Trãi - năm 2009)

Văn phòng đại diện của Sun Media tại Hà Nội

(Văn phòng Sun Media tại Hà Nội đường Võ Văn Dũng - năm 2009)

Có thể nói ở giai đoạn này khi nhắc đến nhà cung ứng dịch vụ họp trực tuyến là nhắc đến Sun Media và ngượi lại khi mọi người nghe giới thiệu về công ty Truyền thông Mặt Trời mọi người sẽ hình dung ra đơn vị thi công thiết bị hội nghị hàng đầu Việt Nam.

Không dừng lại ở những thành công đến từ video conference, chiếc áo cũ mang tên gọi hội nghị truyền hình đã không còn là sản phẩm duy nhất mà Sun Media cung ứng ra thị trường nữa. Thay vao đó là quyết định đa dạng hóa sản phẩm – giải pháp kỹ thuật (như hệ thống âm thanh hội trường, cơ sở hạ tầng dữ liệu, hệ thống quan sát – báo cháy….) thông qua việc bắt tay trực tiếp với các thương hiệu công nghệ lớn trên toàn cầu:

  • Tháng 6/2007 ký kết hợp tác toàn diện với Polycom
  • Tháng 12/2012 ký biên bản ghi nhớ liên kết với Cisco
  • Ngày 20/4/2014 Chính thức trở thành đối tác chiến lược với Cisco
  • Ngày 01/3/2016 Sun Media liên kết cùng Samsung
  • Ngày 10/4/2016 Honeywell bắt tay cùng Sun thăm dò và phát triển thị trường VN

Định hướng phát triển

Một trong những câu nói quen thuộc của ông Phi Nguyễn – Founder và cũng đồng thời là giám đốc của công ty: “ Tại Sun Media với đối tác chúng tôi mang đến sự am tường tại thị trường bản địa với khách hàng chất lượng của thiết bị - giải pháp luôn là ưu tiên hàng đầu. Sun Media không bao giờ chấp nhận cung cấp các dịch vụ phẩm chất thấp để theo đuổi lợi nhuận trước mắt”. Trong thời gian sắp đến Sun Media sẽ không ngừng đổi mới hướng đến sự hoàn thiện nhằm đón đầu và gầy dựng nên những buổi bình minh khác cho thị trường công nghệ Việt đúng theo tôn chỉ hoạt động “Set up your future”.

(Đội ngũ nhân viên hiện tại của Sun Media)