Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình

Hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình đóng vai trò như một công cụ giúp truyền đạt thông tin giữa những người trong cuộc họp. Mọi thứ từ thuyết trình, báo cáo,.. đều cần thông qua phương tiện này để mọi người có thể nghe rõ ràng nhất. 

Cách thiết lập hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình

Nhằm giúp bạn có thể tự thiết lập hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình cho phòng họp, chúng tôi xin được giới thiệu một số thông tin dưới đây. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc. 

Xác định không gian và lên kế hoạch rõ ràng

Trước khi tự thiết lập hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình các bạn cần xác định phòng họp của mình có kích thước bao nhiêu, cần bao nhiêu thiết bị là phù hợp. Việc này rất quan trọng vì khi bạn hiểu và nắm rõ sẽ có thể lên kế hoạch mua đồ không bị lãng phí. 

Đặc biệt nếu không gian phòng có độ vang cao bạn nên suy nghĩ đến việc cải tạo lại để âm thanh đạt chuẩn. Ngoài ra cũng nên dùng kính, cửa, các vật liệu cách âm để không ảnh hưởng khi cuộc họp diễn ra. 

Chọn lựa thiết bị cho phòng họp

Một số thiết bị thường dùng trong hệ thống có thể kể đến như micro, loa, tai nghe, bộ điều khiển… Bạn nên tùy theo diện tích cũng như mục đích cuộc họp để lựa chọn thiết bị phù hợp. 

Để thiết lập hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình bạn cần chú ý một số vấn đề sau khi lựa chọn các thiết bị. Micro, loa và amply là 3 thứ quan trọng gần như phòng hội nghị nào cũng cần có.

 • Micro: Thường chia làm 2 loại là micro đại biểu và chủ tọa. Bạn cần chú ý chọn những loại cổ ngỗng vì chúng có khả năng bắt tiếng tốt, hạn chế tạp âm từ bên ngoài. 

 • Loa: Phải chọn loại có thể phát âm thanh rõ ràng, không bị rè khó nghe. Tùy theo diện tích phòng họp bạn nên chú ý mua loa có công suất phù hợp. Ngoài ra có thể chọn loa treo và nhỏ gọn để thuận tiện khi cần di chuyển.

 • Amply: Nên mua loại có công suất lớn hơn tất cả loa trong hội nghị để mang lại âm thanh tốt nhất. 

Ngoài ra trong quá trình lựa chọn thiết bị cho hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình bạn nên chú ý:

 • Mua đủ số lượng micro cho người tham dự để không xảy ra tình trạng người có người không. 

 • Micro chủ tọa thì nên điều khiển được những micro khác.

 • Chọn mua loa phù hợp và có thể điều chỉnh âm lượng.

 • Amply chiếm đến 40% chất lượng âm thanh nên hãy cố gắng mua loại đạt tiêu chuẩn cao.

Những vấn đề thường gặp khi thiết lập hệ thống âm thanh

Trong quá trình sử dụng hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình bạn có thể phát hiện một số vấn đề. Đó là gì và cách xử lý ra sao sẽ có ngay trong phần dưới đây.

Loa phát ra tiếng vọng

Nghe thấy tiếng vọng là một trong những vấn đề rất nhiều người gặp phải. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể thử:

 • Điều chỉnh lại âm lượng của những micro phát biểu.

 • Đặt xa micro khi nói để tránh tình trạng bị phát vọng ra ngoài.

 • Dùng thêm một số loại tai nghe hoặc micro khử vọng.

 • Thiết lập lại hệ thống âm thanh để tìm ra nguyên nhân.

Micro không phát ra tiếng hoặc bị chậm khi nói

Điều này có ảnh hưởng rất lớn vì nếu micro không phát ra tiếng sẽ khiến người nói không thể truyền đạt ý tưởng của mình. Tuy nhiên do đường truyền mạng không ổn định nên có thể ảnh hưởng đến âm thanh. Chính vì vậy bạn cần lưu ý không sử dụng sóng wifi để tránh rủi ro.

Tiếng ồn từ không gian bên ngoài gây ảnh hưởng cuộc họp

Dù thiết lập hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình chất lượng cao nhưng không gian xung quanh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn cũng gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trong quá trình thiết kế, bạn nên làm trần, tường có độ cách âm cao, khi nói nên tránh các loại máy tính có quạt gió to, gây ảnh hưởng. 

Trên đây là một số thông tin cũng như hướng dẫn chi tiết cách thiết lập hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra phòng họp có chất lượng cao. Nếu cần tư vấn thêm các bạn có thể gọi hotline của Sun Media theo số 1900 63 64 37, nhân viên sẽ giải đáp thông tin nhanh chóng cho bạn.

Xem ngay: Báo giá cho thuê hệ thống âm thanh hội nghị truyền hình chất lượng cao trên toàn quốc