Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Hướng dẫn cách họp trực tuyến qua zoom đơn giản, nhanh chóng

Họp trực tuyến không còn là khái niệm quá mới mẻ hiện nay. Rất nhiều ứng dụng đã ra đời nhằm phục vụ điều này và nổi bật nhất chính là zoom. Để biết rõ cách họp trực tuyến qua zoom mọi người có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

Zoom là phần mềm gì?

Zoom là một trong những phần mềm được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Trong đợt dịch Covid vừa qua gần như doanh nghiệp, trường học nào cũng dùng ứng dụng này trong các cuộc họp trực tuyến. Zoom được hiểu là một giải pháp hội nghị truyền hình, có thể dùng trên các nền tảng khác nhau và rất dễ sử dụng. 

Cách họp trực tuyến qua zoom cũng được đánh giá là đơn giản nhất trong nhiều ứng dụng khác. Bạn không cần đăng ký tài khoản vẫn có thể tham gia cuộc gọi tại đây. Ngoài ra người dùng sẽ được hỗ trợ chia sẻ màn hình, chat trực tiếp ngay khi đang có cuộc hội thoại.

Tại sao nên sử dụng phần mềm zoom cho việc họp trực tuyến

Để tổ chức một cuộc họp trực tuyến cần rất nhiều yếu tố. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm zoom cho doanh nghiệp mình không có thể xem ngay những lợi ích dưới đây. 

Giao diện dễ sử dụng

Cách họp trực tuyến qua zoom rất đơn giản, bạn chỉ cần tham gia cuộc gọi, nhập mã vào phòng (nếu có) là xong. Mọi người không cần đăng ký tài khoản mà vẫn có thể họp qua zoom tiện lợi, nhanh chóng.

Phần mềm zoom còn hỗ trợ trên nhiều nền tảng như điện thoại, laptop, máy tính bảng,... nên có thể họp tại bất kỳ đâu. Chỉ cần thiết bị kết nối mạng thì dù ở đâu bạn cũng tham gia được cuộc họp trong phần mềm zoom.

Chất lượng âm thanh, hình ảnh HD

Không giống nhiều phần mềm khác chỉ hỗ trợ họp trực tuyến tối đa 10 - 20 người thì zoom có thể kết nối 1000 người cùng lúc và hiển thị 49 màn hình người dùng. Tuy nhiên khi họp trực tuyến qua zoom vẫn được đánh giá cao bởi khả năng truyền tải hình ảnh, âm thanh. Người tham gia sẽ thấy hình ảnh có độ sắc nét cao, âm thanh rõ ràng như đang tham gia cuộc họp trực tiếp. 

Tích hợp nhiều chức năng 

Khi tham gia cuộc họp trực tuyến trên zoom mọi người có thể nhanh chóng chia sẻ màn hình của mình. Đặc biệt khi cần báo cáo cũng không cần tìm camera quay mất thời gian có thể dùng chức năng trình chiếu màn hình để mọi người cùng theo dõi.

Đặc biệt trong những buổi thuyết trình, đào tạo chuyên môn online có thể dùng chức năng zoom chat để thảo luận. Mọi người không cần bật mic làm ồn mà có thể chat ngay trên khung cửa sổ. Điều này sẽ giúp cuộc họp không bị giãn đoạn mà vẫn truyền tải những thông tin cần thiết. 

Với 3 lợi ích trên khiến phần mềm zoom ngày càng được nhiều doanh nghiệp, tổ chức, trường học lựa chọn để họp trực tuyến. Để biết rõ cách tạo, tham gia cuộc họp hay xem ngay những bước dưới đây. 

Cách họp trực tuyến qua zoom đơn giản 

Để họp trực tuyến qua zoom mọi người có thể thực hiện theo các bước dưới đây. Trước khi đi vào cách làm chi tiết chúng ta cần cài đặt phần mềm này. Nếu trên máy tính bạn có thể lên goolge và tìm kiếm từ khóa “cài đặt phần mềm zoom” sẽ ra rất nhiều cách làm. Còn nếu dùng điện thoại chỉ cần truy cập CH Play hoặc App Store và tìm “Zoom Cloud Meeting” và nhấn vào “Cài đặt”.

Sau khi quá trình này hoàn tất mọi người có thể làm theo những bước dưới đây để tham gia cuộc họp.

Nếu tham gia cuộc họp có sẵn

Cuộc họp trực tuyến qua zoom có sẵn chỉ cần chọn “Join a Meeting” trên màn hình. Sau đó nhập ID phòng họp, mã vào (nếu có) và chờ xác nhận là xong.

Nếu tự tạo cuộc họp mới trên zoom

Nếu bạn đang muốn tự tạo cuộc họp mới qua zoom thì có thể thực hiện theo cách dưới đây. 

  • Bước 1: Chọn “Sign In” và đăng ký tài khoản. Bạn có thể dùng Facebook, email, số điện thoại để đăng ký.

  • Bước 2: Sau khi đăng ký xong bạn sẽ thấy trang chủ hiện ra như dưới đây. Có 4 chức năng chính đó là: New Meeting (tạo cuộc họp mới), Join (tham gia cuộc họp), Schedule (lên lịch cuộc họp), Share Screen (chia sẻ màn hình). 

  • Bước 3: Chọn New Meeting để tạo cuộc họp mới. 

  • Bước 4: Chọn “Invite” để mời thêm người tham gia. Các bạn có thể copy URL hoặc ID meeting và password cho những người liên quan là xong. 

  • Bước 5: Mọi người sẽ truy cập như cách tham gia cuộc họp có sẵn bên trên.

  • Bước 6: Xác nhận và bắt đầu cuộc họp.

Chỉ với 6 bước đơn giản đã có ngay một buổi họp trực tuyến qua zoom nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thêm nhiều thông tin hữu ích cho mọi người.