Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Hội thảo về các giải pháp xây dựng Smart City tại Quảng Nam

Giải pháp xây dựng Smart City tại Quảng Nam 2017

Ngày18/5 tới đây sẽ diễn ra hội thảo về các giải pháp xây dựng thành phố thông minh tại khách sạn Mường Thanh Số 351A, Hùng Vương, An Xuân, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam. Đồng hành cùng Sun Media trong sự kiện lần này ngoài các nhà tài trợ quen thuộc như Cisco, LG... còn có sự góp mặt của CP Plus - một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực camerea quan sát, và đặc biệt là công ty Vinatel - đơn vị chuyên về cung cấp giải pháp tích hợp công nghệ xây dựng hạ tầng nền tảng của Smart City.

Đôi nét về các đặc trưng của tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam, hay gọi âm địa phương là "Quảng Nôm", là vùng đất thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ. Tên gọi Quảng Nam có nghĩa là mở rộng về phương Nam. Quảng Nam được xem như một trong những điểm đến hấp dẫn với khách du lịch nhờ hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

Chính vì vậy việc triển khai giải pháp xây dựng thành phố thông minh tại Quảng Nam thật sự là thách thức ở một tầm cao mới khi phải vừa phải thổi được hơi thở công nghệ hiện đại vào mà không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của phố cổ.

Sự kiện giải pháp xây dựng Smart City tại Quảng Nam

Các nội dung chính sẽ có trong sự kiện

Với định hướng hình thành nên thành phố thông minh với cơ sở hạ tầng hiện đại nhưng không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của các di sản văn hóa như phố cổ, tháp chàm.... Các chủ đề được trình bày trong hội thảo sẽ bảo gồm:

  • Phát triển trung tâm cơ sở dữ liệu – an ninh thông tin: được trình bày bởi Cisco, nội dung xoay quanh vấn đề hình thành nên trung tâm dữ liệu của toàn bộ các sở ban ngành thuộc thành phố. Hệ thống data center được bảo mật ở tầngcao nhất này sẽ giúp đồng nhất thông tin trong quá trình quan trắc. Giúp lãnh đạo có đầy đủ cơ sở dữ liệu để tham khảo trước khi ra quyết định đồng thời thu hẹp các khoảng cách đến từ độ vênh thông tin của đầu vào. Với Cisco tính chính xác và độ an toàn của dữ liệu được đặt lên hàng đầu.
  • Giải pháp màn hình hiển thị chuyên dụng: được trình bày bởi LG. Trước xu hướng các sản phẩm Tivi dân dụng không đáp ứng được nhu cầu trình chiếu liên tục tại các địa điểm công cộng (do các hạn chế về về chất lượng tầm nền, độ sáng, độ phân giải, khả năng trình chiếu liên tục, khả năng chống chịu với các yếu tố bên ngoài…). Hệ thống màn hình chuyên dụng sẽ là câu trả lời tốt nhất cho vần đề trên, ngoài ra hiệu năng vượt trội, vẻ ngoài tinh tế của Digital Signage sẽ nâng tầm của các cơ quan lên một mức thẩm mỹ mới.
  • Giải pháp Camera công cộng: được trình bày bởi CP Plus: Nếu như datacenter được xem là đầu não vận hành smart city, thì hệ thống camera công công được xem như tai – mắt của thành phố thộng minh. Việc dựng nên hệ thống quan sát trên toàn thành phố không chỉ giúp điều tiết được vấn đề giao thông mà còn hạn chế được các hành vi phạm pháp ngay khi vừa diễn ra.
  • Demo thiết bị hội nghị truyền hình – thực hiện bởi Sun Media và Vinatel.

Thời gian – địa điểm tổ chức

  • Ngày: 18/05/2017 lúc 13h30;
  • Nơi tổ chức: Khách sạn Mường Thanh Grand.

Lịch trình hoạt động

13h30: Phát biểu khai mạc: Opening Ceremory

14h00 - 15h45: Giới thiệu về các giải pháp xây dựng Smart City P1

15h45 - 16h00: Tea Break

16h00 - 17h00: Giới thiệu về các giải pháp xây dựng Smart City P2

  • Bảo mật an toàn thông tin
  • Giai pháp camera trong thành phố

17h00 - 17h45: Demo sản phẩm - thảo luận

  • Demo giải pháp hội nghị truyền hình
  • Thảo luận

17h45: Tiệc tối

Thông tin chi tiết về sự kiện sẽ được chúng tôi đăng tải trong các bản tin tiếp theo.