Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Hội thảo chính quyền điện tử Hòa Bình 2019

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Giải Pháp Hiện Đại Hóa Hành Chính Công

Dịch vụ công chính là nền tảng cơ bản hình thành sức mạnh của một quốc gia. Không một đất nước nào được xem là phát triển nếu như hệ thống hành chính công vẫn xử lý các sự vự phát sinh thường nhật theo lối mòn thủ công như trước. Cuộc cách mạng 4.0 đã lan tỏa đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế. Vì thế một làn gió mới thổi vào lĩnh vực hành chính công được xem như một điều tất yếu mà mọi quốc gia đều cần phải thực hiện cho mục tiêu hiện đại hóa đi cùng với nâng cao hiệu quả hoạt động.

Hòa Bình – thành phố mang hơi thở thời đại mới​

Trước đây khi nhắc đến Hòa Bình, tất cả chúng ta chỉ biết rằng đây là thị xã vùng ven với địa danh nổi tiếng nhất là nhà mày thủy điện Hòa Bình. Sau nhiều năm phấn đấu chính quyền và người dân nơi đây đồng lòng cùng nhau đưa Hòa Bình được trở thành đô thị loại 2 với tên gọi mới “thành phố Hòa Bình” thay cho thị xã như lúc trước. Tựu chung lại đất và người Hòa Bình cũng tựa như dòng nước đang chảy ra từ con đập lớn nhất đất nước: mạnh mẽ, quyết liệt và bền vững theo thời gian.

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ Giải Pháp Hiện Đại Hóa Hành Chính Công

Hội thảo chuyên đề chính quyền điện tử​

Xuất phát từ Quảng Ninh, địa phương nãy đã trở thành ngọn cờ đầu tiên trong cả nước tiên phong triển khai đề án chính quyền điện tử. Sau 5 năm thực hiện (từ 2012-2017), có hơn 400 đơn vị hành chính của tỉnh tham gia ứng dụng chính quyền điện tử, trung bình trên 1 triệu lượt văn bản trao đổi qua mạng hằng năm, tiết kiệm trên 30 tỷ đồng chi phí hành chính mỗi năm, riêng tiết kiệm chi phí gửi nhận văn bản 1 năm gần 15 tỷ đồng. Hơn 1.500 dịch vụ công trực tuyến, trên 600 ngàn hồ sơ được giải quyết mỗi năm giúp tiết kiệm chi phí xã hội trung bình 1 năm trên 70 tỷ đồng.

Ưu thế của hệ thống chính quyền điện tử so với phương thức giải quyết hồ sơ truyền thống không chỉ dừng lại ở các con số thống kê ở trên, mà còn mang một ý nghĩ lớn hơn chính là tiến một bước dài trong quá trình minh bạch hóa quá trình giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan quản lý nhà nước cho người dân, doanh nghiệp, cho phép người dân tham gia giám sát việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan nhà nước.

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ Giải Pháp Hiện Đại Hóa Hành Chính Công

Vì vậy xây dựng chính quyền điện tử cũng đồng nghĩa với việc tăng cường khả năng kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, cơ sở dữ liệu các sở, ngành, đơn vị nhằm tạo thuận lợi trong việc giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính công cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân bất kể trong hay ngoài giờ làm việc với mục tiêu chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ và kiến tạo.

Xuất phát từ thực tiễn đó, ngày 31/05/2019 sắp tới tại khách sạn AP Plaza (718 Đường Cù Chính Lan, thành phố Hòa Bình). Sun Media cùng các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực tích hợp CNTT sẽ phối hợp UBND thành phố Hòa Bình tổ chức hội thảo “Chính quyền điện tử tại thành phố Hòa Bình”. Sự kiện sẽ là không gian chia sẽ về các giải pháp mới và toàn diện nhất về định hướng xây dựng mô hình điện tử hóa các dịch vụ công tại thành phố.

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ Giải Pháp Hiện Đại Hóa Hành Chính Công 3

(Khách sạn AP Plaza)

Nội dung chia sẽ tại sự kiện

Những nội dung dự kiến được trình bày tại buổi hội thảo bao gồm: 

  • Giải pháp họp trực tuyến và bảo mật thông tin từ Cisco (Chi tiết về nội dung xem thêm tại ĐÂY);
  • Ứng dụng màn hình quảng cáo vào lĩnh vực giới thiệu hình ảnh và tuyên truyền chính sách địa phương (Chi tiết về nội dung xem thêm tại ĐÂY);
  • Công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hiện đại hóa hành chính công (Chi tiết về nội dung xem thêm tại ĐÂY);

… (thông tin đang được cập nhật thêm)

Mọi chi tiết về sự kiện sẽ được liên tục cập nhật tại trang chủ và fanpage của công ty.