Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

GIỚI THIỆU VỀ BỘ LƯU ĐIỆN APC

Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS là thiết bị được sử dụng để cung cấp điện năng tùy thuộc vào các loại máy có công suất khác nhau thì sẽ cung cấp điện trong khoảng thời gian khác nhau. Vì vậy bộ lưu điện rất đa dạng về model cũng như nhiều hãng sản xuất khác nhau, bài viết này SunMedia chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bộ lưu điện APC về nguồn gốc cũng như những tính năng của bộ lưu điện này.

Hình bộ lưu điện APC

Giới thiệu bộ lưu điện APC

Bộ lưu điện APC được bắt nguồn từ tên gọi một nhà sản xuất hàng đầu về các thiết bị nguồn điện bảo vệ. APC là từ viết tắt của American Power Conversion. Bộ lưu điện APC là hệ thống cung cấp nguồn điện được sử dụng rộng rãi từ các khu công nghiệp lớn nhỏ tới các hộ gia đình. Bộ lưu điện APC là thiết bị pin dự phòng lý tưởng cho máy chủ, điểm bán hàng, bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch, trung tâm và các thiết bị khác.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện APC

Các phím chức năng, các phím chức năng của bộ lưu điện APC bao gồm: phím mở nguồn bộ lưu điện, phím tắt loa báo khi pin của bộ lưu điện gần hết, phím bấm hiện thị các chức năng của bộ lưu điện như tần số tiêu thụ và công suất tiêu thụ của các thiết bị sử dụng bộ lưu điện APC.

Cấu tạo bên trong của bộ lưu điện APC gồm có: bộ chuyển mạch/ bộ chỉnh lưu, , bộ biến đổi, bình acquy ,công tắc đường rẽ bảo vệ, công tắc chuyển đổi dạng tịnh chỉ, mạch biến áp cách ly phối hợp.

Cấu tạo mặt trước của bộ lưu điện bao gồm: Màn hình hiển thị các chức năng và bộ nguồn bộ lưu điện như: thời lượng pin còn lại, dung lượng pin hiện tại, tần số bộ lưu điện, công suất tiêu thụ của các thiết bị điện sử dụng bộ lưu điện APC

Cấu tạo mặt sau phía ngoài của bộ lưu điện APC gồm có: nút mở/ tắt nguồn bộ lưu điện, cổng cắm nguồn điện vào và cuối cùng là cổng cắm các thiết bị tải hoặc máy tính khi sử dụng loại cổng này có tính năng là giữ ổn định nguồn điện.

Bộ lưu điện APC hoạt động dựa trên nguyên lý biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều phù hợp với các loại máy tính sử dụng bộ lưu điện APC.

Hình bộ lưu điện UPS APC

Tính năng của bộ lưu điện APC

 • Cung cấp điện năng kịp thời cho các thiết bị công nghệ khi mất điện.
 • Điều chỉnh điện áp cao thấp mà không cần sử dụng pin
 • Cảnh báo khi không có pin để cung cấp nguồn dự phòng.
 • Kéo dài tuổi thọ bằng cách điều chỉnh điện áp sạc theo nhiệt độ của pin.
 • Bảo vệ thiết bị được kết nối khỏi hiện tượng tăng sóng, đột biến, sét và các nhiễu điện khác.
 • Tự động khởi động thiết bị được kết nối khi có điện trở lại.
 • Tự kiểm tra pin định kỳ đảm bảo phát hiện sớm pin cần được thay thế.
 • Tối đa hóa hiệu suất, tuổi thọ và độ tin cậy của pin thông qua quá trình sạc thông minh, chính xác.
 • Lưu trữ điện dự phòng ổn định với độ bền cao
 • Pin và ổ cắm được bảo vệ chống sét lan truyền
 • Sao lưu và bảo vệ phần cứng và dữ liệu của bạn khi mất điện, tăng đột biến.
 • Bảo vệ máy tính, máy chủ Server và các thiết bị của bạn bất cứ khi nào có một lỗi trong các mạng lưới điện. Nhờ đó tiết kiệm dữ liệu quan trọng khỏi bị xóa vĩnh viễn và các thiết bị đắt tiền khác không bị ảnh hưởng.
 • Thông báo mọi lúc qua email hoặc điện thoại khi có các sự cố nghiêm trọng xuất hiện, nhờ đó rút ngắn được thời gian khôi phục, cải thiện hiệu suất và gia tăng tối đa thời gian hoạt động của bộ lưu điện.

Những lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện APC

 • Bộ lưu điện APC là hệ thống lưu trữ điện, nó có khả năng cung cấp nguồn điện một cách liên tục cho các thiết bị điện trong thời gian. Vì vậy ngay cả khi mà nguồn điện lưới có sự cố thì các thiết bị của bạn vẫn đảm bảo sử dụng ổn định, không sợ chập hay dán đoạn. Điều này ngay cả đường dây hạ thế không làm được.
 • Tính năng bộ lưu điện UPS APC rất thông minh, nó giúp ổn định điện áp, cung cấp dòng điện cho các gia đình, văn phòng hay xí nghiệp, tránh các sự cố. Nói cách khác dù điện có bị mất nhưng nhờ thiết bị UPS này thì các thiết bị điện của bạn (máy tính, quạt, đèn, điện..) vẫn hoạt động bình thường.
 • Bộ lưu điện UPS còn có tác dụng rất lớn đối với công việc của các nhân viên khi làm việc. Ví dụ nếu đang làm việc mà không may bị mất điện thì các dữ liệu vẫn không bị mất, bảo vệ máy tính tốt hơn. Kể cả khi bạn đang tư vấn cho khách hàng để bán hàng cũng sẽ không bị dán đoạn, ngắt quãng, mất liên lạc.
 • Lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện APC tiếp theo nữa đó là nó giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện của bạn. Bởi mỗi thiết bị điện sẽ có ngưỡng sử dụng điện năng khác nhau nên nếu điện áp tăng/ giảm trong liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ. Nhờ có UPS mà dòng điện luôn ổn định nên sẽ càng tăng tuổi thọ.
Hình bộ lưu điện APC
Sunmedia đã hợp tác với Viettel chính thức phân phối các thiết bị UPS của hàng APC tại thị trường Việt Nam. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các model phù hợp theo nhu cầu.

>> Xem thêm: Tổng hợp các model UPS của hãng APC

 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

marketing@smadiavn.com