Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Giải pháp truyền thông hợp nhất cho Smart City

Giải pháp truyền thông hợp nhất
Ứng dụng vào kết nối hệ thống liên lạc trong dự án Hải Phòng Smart City

Để xây dựng nên một thành phố đạt đến tiêu chuẩn Smart City, chắc chắn không thể bỏ qua yêu tố kết nối thông tin giữa các cơ quan hành chính với nhau. Dựa trên các dự liệu thu thập được từ hệ thống cảm biến thông minh lắp đặt xung quanh thành phố, các cơ quan đơn vị sẽ có cơ sở thông tin và triển khai các chính sách. Và nhằm đảm bảo sự đồng bộ và nhịp nhàng giữa các ban ngành liên quan không thể không nhắc đến vai trò của hệ thống truyền thông hợp nhất.

Hệ thống truyền thông hợp nhất là gì 

Hệ thống truyền thông hợp nhất - hay còn được biết đến với tên gọi "Unified Communications", một thuật ngữ dùng để chỉ sự kết nối nhằm truyền tải thông tin giữa các trang thiết bị - phương tiện khác nhau, giao thức khác nhau về cùng một hệ thống. Hay nói một cách đơn giản hệ thống truyền thông hợp nhất được thành lập nhằm duy trì sự kết nối liên tục cùng lúc giữa các thành viên. Để vận hành được hệ thống này cần đến yếu tố cốt lõi (core) là thiết bị hội nghị truyền hình và các ứng dụng xoay quanh nó.

Giải pháp xây dựng hệ thống truyền thông hợp nhất hình thành nên nền tảng Smart City

Giải pháp truyền thông hợp nhất của Sun Media được thiết kế với trung tâm là các thiết bị hội nghị truyền hình của Cisco cùng hệ thống máy chủ. Truyền thông hợp nhất giúp cơ quan quản lý Nhà nước/doanh nghiệp nhanh chóng thiết lập được các cuộc họp vào mọi lúc mọi nơi. Thông qua việc mở rộng kết nối lên thiết bị di động với Web Ex, CMS (Cisco Meeting Server), các giải pháp thiết lập hội họp trực tuyến của Sun Media giờ đây không chỉ gói gọn bên trong phòng họp chỉ bằng các dòng SX, DX hay MX series nữa.

Giải pháp họp trực tuyến của Sunmedia tạo nên sự khác biệt cùng như hiệu quả vượt trội về chi phí và tức thời trong vấn đề duy trì kết nối giữa các cơ quan ban ngành địa phương. Xây dựng nền tảng hạ tầng kỹ thuật quan trọng trong việc phát triển Hải Phòng thành Smart City đầu tiên tại khu vực phía Bắc.

Chi tiết về các giải pháp sẽ được chuyên gia của Sun Media trình bày trong buổi hội thảo sắp tới vào ngày 25/11/2016 tại khách sạn AVANI Hải Phòng.