Giải Pháp Họp Trực Tuyến Thế Hệ Mới

Họp trực tuyến đang ngày được ứng dụng rộng rãi trong nhiều tổ chức và doanh nghiệp. Dựa trên những lợi ích vượt trội cũng như sự thuận tiện và tiết kiệm ngân sách, nó đã trở thành hình thức hội họp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Việc xây dựng phòng họp trực tuyến ngày nay cũng trở nên khá đơn giản và dễ dàng hơn do trên thị trường ngày càng có khá nhiều thương hiệu cung cấp các giải pháp hop truc tuyen đa dạng. Vậy, một phòng họp trực tuyến hiệu quả cần có những yếu tố gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung dưới đây nhé!

Để phòng họp được vận hành hiệu quả chúng ta cần đầu tư kỹ lưỡng về phần mềm và cả thiết bị phần cứng.

hoi-nghi-truyen-hinh

Thiết bị phòng họp trực tuyến gồm những gì?

Đầu tiên để thu được hình ảnh và âm thanh chất lượng tốt chúng ta cần đầu tư những thiết bị phòng họp trực tuyến cơ bản như sau:

 • Codec : Xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh thông qua đường truyền.
 • Camera – Thu tín hiệu hình ảnh.
 • Microphone – Thu tín hiệu âm thanh.
 • Loa : Khuếch đại âm thanh
 • Remote – Điều khiển từ xa
 • Bộ nguồn và một số dây cáp đi kèm

Trong một số trường hợp sẽ cần trang bị thêm MCU (Multi Control Unit) để quản lý hoặc mở rộng thêm nhiều điểm cầu.

Đường truyền mạng là một yếu tố không thể thiếu để có thể vận hành cuộc họp. Đây cũng chính là yếu tố then chốt quyết định đến chất lượng cuộc họp của bạn.  Chính vì thế, băng thông cuộc họp cần đáp ứng đủ điều kiện để có thể triển khai cuộc họp hoàn hảo.

 • Đối với giải pháp phòng họp trực tuyến đầu cuối

Đường truyền phải đạt ít nhất 1 Mbps để cho ra độ phân giải full HD

 • Đối với giải pháp phòng họp trực tuyến đa điểm

Đường truyền tại mỗi điểm nhánh có tốc độ tối thiểu 1Mbps. Đường truyền tại điểm trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các điểm nhánh cộng lại.

Màn hình hiển thị cũng là yếu tố bổ sung giúp cuộc họp online được tổ chức hiệu quả hơn. Nhờ nhiều tiện ích như hiển thị hình ảnh, video clip, file trình chiếu và chia sẽ nội dung với mọi người.

hop-truc-tuyen

XEM THÊM: TOP 3 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Chuyển Đổi Số Hậu COVID 19

Phần mềm họp trực tuyến chất lượng

Phần mềm họp trực tuyến ra đời hỗ trợ cho các thiết bị có một nền tảng chung để có thể hoạt động đúng nghĩa. Phần mềm hỗ trợ nền tảng gọi video, gọi thoại, nhắn tin, chia sẻ nội dung, lưu trữ cuộc họp,… mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Gợi ý một số phần mềm họp trực tuyến chất lượng dưới đây:

 • Phần mềm họp trực tuyến Webex

Cisco Webex là một giải pháp ứng dụng đa nền tảng được thiết kế để đáp ứng tất cả những nhu cầu thiết yếu trong lĩnh vực hội họp trực tuyến. Cisco Webex Meetings có thể hoạt động trên toàn bộ các hệ điều hành phổ thông như Windows, IOS, Android…trên mọi thiết bị di động từ laptop, điện thoại di động, ipad …thuận tiện cho việc nhân sự có thể linh hoạt làm việc, chia sẻ từ mọi nơi.

 • Phần mềm họp trực tuyến Microsoft Teams

Microsoft Team là phần mềm được nằm trong bộ công cụ Microsoft Office 365 hỗ trợ công tác trao đổi và hội họp online. Giao diện cho phép bạn trò chuyện với bất kỳ ai đang trực tuyến hoặc gửi tin nhắn cho các nhóm hoặc cá nhân. Bạn có thể thiết lập các cuộc họp thông qua biểu tượng cuộc họp và tải lên các tệp được lưu trữ để mọi người xem. Ngoài ra còn có một biểu tượng hoạt động cho bạn thấy các thành viên đang nói chuyện hoặc tương tác ngay lập tức.

 • Phầm mềm họp trực tuyến Zoom

Ứng dụng Zoom meeting được thiết lập tạo ra những cuộc họp online. Với video call ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet ổn định. Giải pháp giúp tiết kiệm chi phí đi lại cũng như đáp ứng nhu cầu cho hội họp trở nên tiện lợi nhanh chóng hơn.

Phan mem hop truc tuyen Zoom  Meetings tương thích tối đa các nền tảng trên Android/Ios. Đặc điểm của Zoom  Meetings tham gia một cuộc họp tối đa 50 người với chất lượng rõ nét; chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh chóng.

Báo giá thiết bị họp trực tuyến

SUN MEDIA chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị họp trực tuyến đa dạng thương hiệu, giá cả cũng như chất lượng hiệu quả. Đội ngũ nhân viên với bề dày kinh nghiệm; chúng tôi cam kết sẽ giúp quý khách lựa chọn được những giải pháp tối ưu nhất.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

 marketing@smediavn.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan