Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Giải đáp câu hỏi Hội nghị truyền hình là gì

Hội nghị truyền hình trực tuyến là gì

Hội nghị truyền hình (video conference) là một phương thức giao tiếp hữu hiệu thông qua những thiết bị được kết nối với nhau. Chúng không những thông dụng, phổ biến trong đời sống mà còn được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Đây được coi là “cuộc cách mạng” lớn trong công nghệ 4.0 mang lại rất nhiều lợi ích nổi bật.

Giải pháp này mang lại nhiều ưu điểm lớn có tác dụng tăng cường trao đổi giữa mọi người với nhau. Hội nghị truyền hình có thể được áp dụng trong một số trường hợp sau:

 • Dùng làm công cụ hội họp, trao đổi giữa các đơn vị cùng công ty có vị trí cách xa nhau.

 • Tăng cường trao đổi nhanh giữa đối tác, doanh nghiệp với khách hàng.

 • Đào tạo từ xa cho các sinh viên, nhóm làm việc.

 • Dạy trực tuyến theo mô hình E-learning, mang lại hiệu quả cao trong trường hợp không gặp được nhau như đợt dịch vừa qua.

 • Có thể phỏng vấn trực tuyến để tìm ra nhân tài mới cho công ty. 

Ngoài ra mọi người có thể ứng dụng trong các cơ sở, tổ chức nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc. Đặc biệt với mô hình doanh nghiệp đa quốc gia khi sử dụng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc giảm thiểu chi phí đi lại, ăn ở, hội họp.

Đặc tính của hội nghị truyền hình (video conference)

Hội nghị truyền hình trực tuyến được biết đến là một trong những phương pháp có nhiều đặc tính nổi trội nhất. Mộ trong số chúng là:

 • Tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian. Thay vì phải gặp mặt trực tiếp tốn rất nhiều chi phí cho việc đi lại, ăn ở thì sử dụng hội nghị trực tuyến có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề này. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay nên việc kết nối, tham gia vào các buổi hội nghị như vậy cũng không quá khó khăn gì. 

 • Tăng năng suất, hiệu quả công việc. Đặc tính của hội nghị truyền hình (video conference) là giúp mọi người có thể nhanh chóng kết nối với nhau gần như ngay lập tức. Nó phá vỡ mọi rào cản xung quanh, giúp việc gặp gỡ diễn ra nhanh và tốt đẹp hơn.

 • Linh hoạt hơn trong các bước tổ chức cuộc họp. Để một cuộc họp truyền thống diễn ra sẽ cần rất nhiều từ sắp xếp không gian, âm thanh, ánh sáng, công cụ. Tuy nhiên với hội nghị trực tuyến chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc smartphone đã có thể tham gia nhanh chóng tại bất kỳ đâu.

 • Có thể lưu lại cuộc họp bằng các chức năng quay video màn hình. 

 • Giá thành hợp lý không quá đắt đỏ. 

3 hình thức thường gặp của hội nghị truyền hình

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về hội nghị truyền là gì là và đặc tính của nó. Tiếp theo đây chúng tôi sẽ giới thiệu về những hình thức mọi người thường gặp với công nghệ này.

 • Hội nghị truyền hình cá nhân thông qua desktop. Hình thức của cuộc họp này thường diễn ra nhanh chóng, không cần qua trang trọng mà vẫn có thể truyền tải những thông điệp cần lưu ý. Chỉ cần máy của bạn đảm bảo có camera, micro thu âm và speaker đầy đủ là được.

 • Hội nghị truyền hình qua di động. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể liên hệ trực tiếp với nhau thông qua chiếc di động bé nhỏ trong túi bạn. Chỉ cần màn hình cỡ trung, sử dụng hệ điều hành có thể tải app về nói chuyện như zalo, skype,... đã có thể tổ chức cuộc họp nhanh chóng.

 • Hội nghị truyền hình trong phòng họp. Nếu muốn cuộc họp diễn ra nhiều người các bạn có thể thực hiện theo hình thức thứ ba, đó chính là truyền hình trong phòng họp. Phòng họp chuẩn bắt buộc phải có Room video conference để tích hợp với hệ thống. 

Ngoài 3 hình thức trên là thông dụng và phổ biến nhất mọi người có thể tạo nên một buổi hội nghị truyền hình trực tuyến. Để biết rõ hơn cũng như tư vấn thêm về giải pháp công nghệ mới nhất này cho doanh nghiệp bạn có thể liên hệ theo hotline 1900 63 64 37. Rất vui và mong được hợp tác với các bạn trong tương lai.