Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Cách họp trực tuyến qua zalo không phải ai cũng biết

Zalo được biết đến là một mạng xã hội khá phát triển tại Việt Nam. Người dùng có thể nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh và kết nối với nhau trên đây. Đặc biệt hơn đây là ứng dụng đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm phương thức giao tiếp cũng như thực hiện những cuộc họp trực tuyến.

Với những doanh nghiệp đang băn khoăn không rõ cách họp trực tuyến qua zalo có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

Họp trực tuyến qua Zalo có những ưu nhược điểm gì

Trước khi đến với hướng dẫn họp trực tuyến trên Zalo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm khi sử dụng phần mềm này. 

Ưu điểm khi họp trực tuyến qua Zalo

 • Đăng ký đơn giản, bạn chỉ cần số điện thoại là có thể tạo ngay một tài khoản Zalo. Khi quên mật khẩu cũng không quá lo lắng vì Zalo có chức năng khôi phục lại dựa trên số điện thoại.

 • Có tính bảo mật cao. Bạn có thể cài đặt mật khẩu khi truy cập vào ứng dụng Zalo. Nếu lần đầu truy cập trên một thiết bị mới sẽ có phần hỏi đáp và chọn những người đã từng nhắn tin. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng bị truy cập trái phép.

 • Có thể chia sẻ thông tin (tài liệu, ảnh, video,...) chất lượng HD lên tới 20MB. Đồng thời có thể gửi nhiều file khác nhau rất thuận tiện khi làm việc.

 • Zalo còn được tích hợp chức năng ghi âm giọng nói rất tiện lợi khi có việc bận. Khả năng ghi âm tới 5 phút giúp bạn có thể truyền tải thông điệp lên nhóm dễ dàng. 

 • Khi họp trực tuyến qua Zalo mọi người vẫn có thể chat ở khung cửa sổ khác, không gây ảnh hưởng đến công việc. 

 • Giao diện thuần Việt nên rất dễ sử dụng. Kể cả trẻ em hay người trung tuổi chỉ cần hướng dẫn 1 - 2 lần đã thành thạo với phần mềm Zalo. 

 • Có thể dùng cả bản trên website hoặc down về hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt tương thích với nhiều công nghệ khác nhau. 

Những nhược điểm, hạn chế khi sử dụng phần mềm Zalo

Dù có rất nhiều ưu điểm nhưng đi liền với nó vẫn có một số hạn chế nhỏ. Dù đã quyết định chọn Zalo là phần mềm phục vụ cho công việc thì bạn cũng nên cân nhắc một số vấn đề sau:

 • Ứng dụng Zalo chỉ có thể thực hiện cuộc gọi trong nhóm trên máy tính. Nếu bạn gọi cá nhân vẫn có thể dùng trên điện thoại tuy nhiên khi họp trực tuyến qua Zalo 3 người trở lên sẽ không thể thực hiện.

 • Mỗi cuộc gọi cũng bị hạn chế tối đa 10 người. 

 • Không thể chia sẻ màn hình, trình chiếu nên hơi bất tiện trong những cuộc họp đông người. 

Chính vì vậy phần mềm Zalo chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ dưới 20 người. Nếu đông hơn cần có phần mềm thay thế tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. 

Chi tiết hướng dẫn họp trực tuyến qua Zalo trên máy tính 

Có 2 cách họp online qua Zalo mà mọi người hay sử dụng nhất chính là gọi trong nhóm và tạo cuộc gọi riêng.

Cách họp trực tuyến trên Zalo trong nhóm 

Nếu bạn đã có sẵn nhóm công ty thì chỉ cần click vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó chờ các thành viên đồng ý là cuộc gọi đã có thể bắt đầu.

Cách làm này phù hợp với những nhóm đã có trước đây. Muốn thêm người vào cuộc gọi thì cần thêm người vào nhóm là được. Đây cũng là cách họp trực tuyến qua Zalo dễ và đơn giản nhất.

Cách họp online trên Zalo cho nhiều người

Nếu bạn chưa có nhóm và muốn tạo một cuộc hội thoại riêng biệt có thể sử dụng cách này. 

 • Nếu là cuộc gọi có sẵn. Chọn biểu tượng camera ở bên ngoài màn hình. Sau đó chọn “Tham dự cuộc họp” → Nhập ID cuộc họp → Nhập mật khẩu tham dự và Tên hiển thị. Bạn có thể chọn bật hoặc tắt camera tùy theo yêu cầu của cuộc gọi. 

 • Nếu là cuộc gọi mới. Chọn biểu tượng camera ở bên ngoài màn hình. Sau đó chọn “Tạo cuộc gọi” và đặt tên cuộc gọi, nhập mật khẩu. Khi người khác muốn tham gia cuộc sẽ cần nhập đúng tên và mật khẩu này mới có thể vào.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách họp trực tuyến qua zalo với những bước làm đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công và ứng dụng rộng rãi vào công việc của mình. 

Xem ngay: Báo giá cho thuê ứng dụng họp hội nghị trực tuyến - Giảm giá 30%