Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

BỘ LƯU ĐIỆN UPS OFFLINE – ĐẶC ĐIỂM VÀ NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG

Năng lượng điện ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống hiện nay đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thì việc làm thế nào để bảo đảm được tính ổn định của nguồn điện là điều cần thiết. Vì thế bộ lưu điện luôn được các doanh nghiệp ưu ái tin dùng đặc biệt là bộ lưu điện ups offline. Vậy bộ lưu điện ups offline là gì? Để hiểu rõ hơn về loại bộ lưu điện này, hãy tham khảo bài viết dưới đây. 
BỘ LƯU ĐIỆN UPS OFFLINE LÀ GÌ?

Để hiểu được đặc điểm cũng như là nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện ups offline thì trước tiên phải hiểu bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện ups hay còn gọi là ups tên tiếng anh là Uninterruptible Power Supply. Đây là thiết bị cung cấp nguồn điện kịp thời cho các sản phẩm có tải điện ngay sau khi nguồn điện chính gặp sự cố. Thiết bị lưu điện sẽ cung cấp nguồn điện lưới xoay chiều trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, ups còn có chức năng ổn định tần số tự động, chống sét lan truyền và chống sung, lọc nhiễu.

Bộ lưu điện ups offline là gì? – là dòng điện offline đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu nhất về điện của một bộ ups. Có công suất nhỏ, song điện ra ngoài với chế độ back up là song bước. Thời gian chuyển mạch của thiết bị sẽ mất khoảng từ 2 – 10ms. Thiết bị lưu điện có hệ số công suất thường 0,6Kw, mức tối thiểu là 500VA và mức tối đa khoảng 300VA.

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ LƯU ĐIỆN UPS OFFLINE

Nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện ups offline là ngay khi nguồn điện lưới chính không đảm bảo được tính ổn định của đường truyền ở mức quá cao hay quá thấp hoặc tình trạng mất điện xảy ra thường xuyên thì bộ chuyển đổi mạch trong ups offline sẽ tự động chuyển sang sử dụng nguồn điện được cung cấp từ bộ inverter và ắc quy đưa nguồn điện dự trữ đến các thiết bị đang sử dụng điện.

ĐẶC ĐIỂM CỦA BỘ LƯU ĐIỆN UPS OFFLINE

  • Đối với các dòng sản phẩm của bộ lưu diện ups offline thường nguồn điện sẽ theo dạng sóng điện vuông (step-wave) chứ chưa phải là dọng sóng sine như nguồn điện của quốc gia. Trong khi đo, với các thiết bị điện hiện đại ngày này thường sẽ yêu cầu nguồn điện đầu vào khá khắt khe. Vậy nên, thiết bị điện ups offline sẽ không thể đáp ứng được.
  • Thời gian chuyển mạch như đã đề cập phía trên. Bộ lưu điện ups offline chỉ hoạt động được nhờ vào nguồn điện được tích trữ trong bình ắc quy vì thế khi nguồn điện lưới gặp sự cố thì bộ lưu điện sẽ mất một khoảng thời gian để chuyển mạch đưa đúng nguồn điện vào thiết bị điện. Tùy vào từng thương hiệu và model sản phẩm thì khoảng thời gian thiết bị hoạt động trong khoảng 4 – 10ms.
  • Tần số và điện ổn áp của ups offline sẽ không được ổn định. Bởi mỗi lưu điện khác nhau sẽ có ngưỡng điện áp đầu vào khác nhau thì khi nguồn điện lưới đang ở ngưỡng tần số nào thì bộ lưu điện ups offline sẽ tạo ra tần số y như vậy.

Qua bài viết trên về bộ lưu điện ups offline, Sunmedia hy vọng sẽ gửi đế bạn những cái nhìn cụ thể hơn về tính năng, hiệu năng và những tiện ích từ dòng sản phẩm này mang lại trong quá trình sử dụng. Từ đó giúp cho bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi tìm đến dòng sản phẩm này.

Liên hệ để được tư vấn:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

marketing@smediavn.com