Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

BỘ LƯU ĐIỆN ONLINE LÀ GÌ - NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ LƯU ĐIỆN ONLINE

Để giúp các khách hàng và doanh nghiệp có thêm những hiểu biết về bộ lưu điện online ( tên gọi khác UPS online). SUNMEDIA chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin trong bài viết dưới đây để các bạn hiểu rõ hơn về bộ lưu điện UPS online.

UPS online là gì?

UPS Online (Uninterruptible Power Supply Online) hay còn gọi là bộ lưu điện online là một thiết bị có thể cung cấp tạm thời điện năng nhằm duy trì sự hoạt động của các thiết bị sử dụng điện khi điện lưới gặp sự cố (mất điện, sụt giảm điện áp quá thấp, sự cố khác...). Hiện nay, trên thị trường có hai dòng UPS chính là UPS online và UPS offline. UPS online là công nghệ lưu trữ điện năng được phát triển sau công nghệ offline nhưng đang dần được sử dụng rộng rãi hơn. Bản chất của công nghệ này là làm sao cho ra nguồn điện gần giống nhất với điện lưới thông thường và giảm độ trễ chuyển mạch xuống thời gian thấp nhất. Nguồn điện lưới lúc này không cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị, mà chúng được biến đổi thành dòng điện một chiều tương ứng với điện áp của ắc quy. Ở đây, trong mạch đã thể hiện sự cung cấp điện từ ắc quy và chính từ lưới điện đến bộ inverter để biến đổi thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị sử dụng mà không có một thời gian trễ nào.

bộ lưu điện online - ups online

Đặc điểm của UPS online?

UPS online là dòng UPS công nghệ cao, thích hợp dành cho máy chủ và các thiết bị điện tử nhạy cảm quan trọng như thiết bị y tế, xét nghiệm, dây chuyền công nghệ, an ninh quốc phòng, viễn thông truyền hình…

Khác với UPS offline, UPS online khắc phục được các sự cố mất điện, hạ áp, sụt nguồn… mà không có thời gian chuyển mạch hoặc thời gian chuyển mạch là 0ms. Bản chất của công nghệ này là làm sao cho ra nguồn điện gần giống nhất với điện lưới thông thường và giảm độ trễ chuyển mạch xuống thời gian thấp nhất, giúp ổn áp nguồn điện lưới. Dạng sóng đầu ra của dòng online là sóng sin chuẩn, chạy tốt cho mọi loại tải kể cả động cơ.

Bên cạnh đó, bo luu dien online còn có nhiều tính năng phụ khác như: Chống sét cho đường dây điện thoại hoặc đường Internet, giúp người sử dụng có thể an toàn hơn hoặc quản lý điện năng tốt hơn với máy tính, cổng giao tiếp với máy tính, LED hiển thị, âm báo, đèn LCD…

Nguyên lý hoạt động của UPS online?

Khi sử dụng UPS online, nguồn điện lưới lúc này không cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị, mà chúng sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều tương ứng với điện áp của ắc quy. Ở đây, trong mạch đã thể hiện sự cung cấp điện từ ắc quy và chính từ lưới điện đến bộ inverter để biến đổi thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị sử dụng. Điện áp đầu ra của UPS online luôn ổn định duy trì trong ngưỡng hẹp 220VAC/230VAC ±2%, tần số ổn định ở mức 50/60Hz ±1%.

Như vậy, khi xảy ra bất kỳ sự cố nào về lưới điện thì UPS online cũng có thể cung cấp điện cho thiết bị sử dụng mà không có một thời gian trễ nào. Điều này làm cho thiết bị sử dụng rất an toàn và ổn định mà không giới hạn công suất tải, có thể lên đến vài trăm KVA.

UPS online sẽ luôn luôn ổn định điện áp đầu ra bởi cũng theo mạch thì điện áp đầu vào lúc này được biến đổi xuống mức điện áp ắc quy và chúng có công dụng như một ắc quy có dung lượng lớn vô cùng (nếu không bị sự cố lưới điện), mạch inverter sẽ đóng vai trò một bộ ổn định điện áp. Vì vậy, chỉ với các loại UPS online mới có công dụng ổn áp một cách triệt để.

nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện online

Qua bài viết trên về bộ lưu điện ups offline, Sunmedia hy vọng sẽ gửi đế bạn những cái nhìn cụ thể hơn về những tính năng, hiệu năng và những tiện ích từ dòng sản phẩm UPS online này mang lại trong quá trình sử dụng. Từ đó giúp cho bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi tìm đến dòng sản phẩm này.

Sunmedia đã trở thành đối tác chiến lược của Schneider Electric chính thức phân phối bộ tích điện UPS của hãng APC tại thị trường Việt Nam. Với bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ Sunmedia rất vui khi được đồng hành phát triển cùng Quý doanh nghiệp. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các model phù hợp theo nhu cầu.

>>> xem thêm danh mục các bộ lưu điện UPS APC

 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

marketing@smediavn.com