Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Bộ lưu điện máy tính là gì?

Bộ lưu điện máy tính là thiết bị có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục cho máy tính trong một thời gian nhất định nhằm duy trì hoạt động của các thiết bị đó khi có các sự cố về điện xảy ra. Nguyên tắc hoạt động bộ lưu điện là: tích trữ năng lượng bằng ắc quy, dựa trên việc biến đổi điện áp của dòng điện một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều.

Bộ lưu điện máy tính là rất thiết bị cần thiết để đảm bảo máy tính không bị tắt đột ngột, người dùng có thêm thời gian để kịp thời lưu trữ lại các tài liệu dở dang. Hơn nữa, thiết bị còn giúp bảo vệ máy tình tránh tình trạng quá tải, sụt áp, giúp gia tăng độ bền của máy.

Phân loại bộ lưu điện trên thị trường hiện nay

Hiện nay, thị trường đang có 2 loại bộ lưu điện thông dụng đó là: bộ lưu điện online và bộ lưu điện offline. Đối với các sản phẩm lưu điện online thường được sử dụng cho các loại thiết bị cao cấp như Server. Thiết bị phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô sử dụng lớn với mức giá thành khá cao. Còn các loại ups dùng cho máy tính sẽ là loại offline, với giá thành khá rẻ, chỉ từ 800k, người dùng đã có thể sở hữu 1 bộ lưu điện máy tính cho mình.


>> Xem thêm:  Các model Ups dành cho máy tính

Top 3 bộ tích điện máy tính tốt nhất hiện nay

Bộ lưu điện máy tính APC

Bộ lưu điện chất lượng cao APC được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Công suất đầu ra từ 325W đến 2700W, bộ lưu điện máy tính APC giúp mang đến nguồn điện kịp thời cho các thiết bị khi bị mất điện đột xuất. Nhiều cổng ra có thể kết nối nhiều thiết bị khác nhau, màn hình hiển thị thông minh, nhiều chức năng thông báo tiện ích, ắc quy axit chì kín khí nên không cần bảo dưỡng, tăng tuổi thọ, thời gian sạc chỉ 4 giờ. Giá hợp lý từ 890.000 đồng.

bo-luu-dien-may-tinh

Bộ lưu điện máy tính Santak

Santak là một trong những thương hiệu UPS nổi tiếng toàn cầu.  Bộ lưu điện máy tính Santak có được thiết kế nhỏ gọn, có công suất lớn từ 500VA-300W  đến 3000VA- 2100W. Dòng ups của santak cũng rất bền, thích hợp cho máy vi tính văn phòng . Thời gian sạc UPS từ 2 – 4 giờ. Giá của các sản phẩm ups santak giao động từ 1.000.000 đồng.

Bộ lưu điện máy tính Appolo

Bộ lưu điện máy tính Appolo được thiết kế gọn, đẹp, giá cả phải chăng. Đây là dòng sản phẩm của APOLLO sản xuất với xuất xứ tại China, thời gian bảo hành 02 năm, mức giá dao động từ 1.000.000 VNĐ. Tuy nhiên sản phẩm chỉ thích hợp cho các máy tính văn phòng thông thường, không thích hợp cho máy in, máy fax hoặc các thiết bị tải động cơ.


Sunmedia là đối tác của APC phân phối các thiết bị UPS tại thị trường Việt Nam. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các model phù hợp theo nhu cầu.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

marketing@smediavn.com