Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

Bộ lưu điện là gì? Tại sao nên dùng bộ lưu điện cho doanh nghiệp

Nhiều người thường thắc mắc không biết bộ lưu điện là gì, có hình dáng và chức năng ra sao. Nhằm giúp mọi người hiểu hơn về hệ thống này chúng tôi xin được giới thiệu bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về bộ lưu điện

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS (Uninterruptible Power Supply) thường dùng để cung cấp điện khi có lưới điện quốc gia gặp sự cố gián đoạn. Hiện trên thị trường có khá nhiều bộ lưu điện với cấu tạo, kích thước và tính năng khác nhau bạn cần xem xét kỹ trước khi mua hàng. 

Phân loại bộ lưu điện 

Hiện bộ lưu điện được phân loại thành các loại như: UPS Offline với công nghệ Line-Interactive, UPS Online, UPS tĩnh, UPS quay. Tùy từng loại sẽ có cấu tạo cũng như phù hợp với một đối tượng khác nhau.

 • Bộ lưu điện Offline: Có giá thành rẻ và có nguyên lý làm việc chuyển đổi kép. Điều này có nghĩa là dòng điện sẽ chuyển từ AC (dòng điện xoay chiều) sang DC (dòng điện một chiều) và ngược lại. Do đó nguồn điện phát ra sẽ được ổn định về tần số và điệp áp, chống nhiễu hoàn toàn. Tuy nhiên sự chuyển mạch sẽ khiến dòng điện không được ổn áp, gây mất thời gian khi dùng. 

 • Bộ lưu điện Offline với công nghệ Line - Interactive: Đã được khắc phục những nhược điểm về sự ổn định điện áp. Công nghệ Line - Interactive cho phép kiểm soát các hoạt động của UPS (điện áp ra/vào, tải tiêu thụ,...).

 • Bộ lưu điện Online: Thường có giá bán khá cao do độ ổn định về điện áp là cao nhất. Bất kể lúc nào UPS Online luôn ổn định điện áp với thời gian chuyển mạch không tốn phút nào. 

 • Bộ lưu điện tĩnh: Đóng vai trò như một ắc quy nạp điện và sử dụng khi cần. UPS tĩnh có thiết kế nhỏ gọn nên được ứng dụng trong cuộc sống nhiều hơn.

 • Bộ điện trở quay: Sẽ dùng máy điện làm chức năng nghịch lưu.

Nguyên lý hoạt động

Các loại lưu điện được hoạt động dựa trên nguyên lý tích trữ và biến đổi điện áp của dòng điện một chiều sang hai chiều. Tuy nhiên một số bộ lưu điện có nguyên lý hoạt động khác bạn nên nhờ người bán tư vấn thêm để phù hợp với mục đích sử dụng. 

Chức năng của bộ lưu điện

Bộ lưu điện hiện được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề với chức năng chính là là lưu trữ nguồn điện dự phòng. Bạn sẽ không phải lo lắng tài sản hay các vật dụng có giá trị bị hỏng do sự cố điện. Ngoài ra bộ lưu điện còn giúp ổn áp, ổn tần tự động, chống xung lọc nhiều và sét lan truyền,...

Lý do nên sử dụng bộ lưu điệ

Hiện bộ lưu điện được ứng dụng khá nhiều trong đời sống từ dân dụng đến công nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng hay không hãy xem ngay những lý do dưới đây.

 • Đảm bảo lưới điện hoạt động, không bị ảnh hưởng đến công việc.

 • Những công ty phần mềm sẽ không lo mất điện làm dữ liệu bị giãn đoạn.

 • Hệ thống camera an ninh luôn hoạt động, giúp đề phòng kẻ gian đột nhập.

 • Giúp các thiết bị hoạt động ổn định, không xảy ra tình trạng hỏng hóc do chập cháy điện.

Với những lý do trên chúng tôi tin rằng sử dụng bộ lưu điện là một trong những giải pháp tốt nhất giúp mang lại sự an toàn và hoạt động làm việc hiệu quả. 

Cách dùng bộ lưu điện an toàn 

Để sử dụng bộ lưu điện được an toàn và chất lượng bền lâu chúng tôi có một số lưu ý nhỏ cho bạn.

 • Nên lắp đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.

 • Vệ sinh bộ lưu điện định kỳ, tránh tình trạng bụi bẩn bám nhiều gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động.

 • Nên xả điện đều đặn 2 tháng 1 lần tới mức gần 10% rồi nạp lại từ đầu.

 • Kiểm tra ắc quy thường xuyên, tránh tình trạng phát hiện bất chắc còn kịp thời xử lý.

 • Khi không sử dụng nên tắt thiết bị, không cắm sạc thường xuyên.

Đó là một số lưu ý nhỏ bạn nên biết để sử dụng bộ lưu điện được an toàn và bền lâu nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này. Nếu cần tư vấn hỗ trợ lựa chọn bộ lưu điện cho doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 63 64 37, sẽ có nhân viên cung cấp và trợ giúp bạn nhanh chóng.

Xem ngay: Báo giá bộ lưu điện chất lượng cao - Miễn phí vận chuyển