Bảo mật thông tin

Các dữ liệu và tài nguyên là nơi lưu trữ và xử lý các số liệu liên quan của doanh nghiệp với giá trị rất lớn. Nếu các dữ liệu và các tiến trình này bị can thiệp không hợp lệ sẽ xảy ra sự rối loạn và thiệt hại đáng kể cho doanh nghiệp. Bằng sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức hoạt động về lĩnh vực an ninh hệ thống nổi tiếng trên thế giới, công ty chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng giải pháp về bảo mật thông tin theo 06 cấp độ đúng theo tiêu chuẩn của ISO 27001: 2005.

SUN MEDIA luôn cung cấp các giải pháp về an ninh hệ thống tuỳ theo cấp độ từng doanh nghiệp.

Giải pháp bảo vệ đa cấp về phần cứng

Lớp Firewall bên ngoài

Đây là lớp an ninh chủ lực chuyên dùng chống lại các cuộc tấn công từ môi trường bên ngoài như hacker, virus, spam…. Thông tin cung cấp tới khách hàng được toàn vẹn và truy cập từ bên ngoài được đễ dàng.

 Lop-Firewall-ben-ngoai

Lớp an ninh trung gian

Chủ yếu dựa trên các tính năng an ninh cơ bản của thiết bị mạng, hệ điều hành. Với thiết bị mạng cao cấp có thể triển khai những tính năng an ninh mạng cơ bản như:

  • Access control list hạn chế truy cập của người dùng cuối qua những phần vùng, những ứng dụng không thuộc phạm vi truy xuất của mình.
  • Thiết lập các quyền truy cập thông qua username, password.
  • Hạn chế kết nối vào hệ thống (kết nối vật lý) tại những vị trí không được phép thông qua tính năng port security, VLAN access control list của thiết bị mạng.
  • Phân vùng VLAN hạn chế các dữ liệu vô ích (Broadcast, ARP signal…) tràn ngập từ khu vực này qua khu vực khác. Tận dụng tối đa băng thông cho thông tin có ích (traffic thực sự của người dùng) của hệ thống. Ngăn chặn khuyếch tán Virus, ảnh hưởng liên đới do trường hợp không ổn định của hệ thống phần cứng.

Firewall bảo vệ hệ thống máy chủ (serverfarm) – internal firewall

Phân hệ tường lửa nội bộ (internal firewall) đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây là chốt chặn bảo mật cuối cùng bảo vệ toàn bộ hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp. Phân hệ này là cửa ngõ kiểm soát trước khi đi vào khu vực nhạy cảm nhất trong hệ thống. Các thiết bị tường lửa phân tích các truy cập từ cả trong mạng LAN, lọc và ngăn chặn được những tấn công xuất phát từ trong nội bộ. Các thiết bị tường lửa tại phân hệ này phải là loại có công suất xử lý (throughput) cao. Đặc biệt là có khả năng hoạt động như là thiết bị ngăn chặn xâm nhập IPS (Intrusion Prevention System).

Trung tâm dữ liệu là nơi chứa đựng tất cả tài sản vô giá của doanh nghiệp. Vì vậy tại khu vực này cần có giải pháp bảo vệ an toàn cao nhất trong khả năng.

internal-firewall

Các giải pháp phụ trợ quan trọng khác

Phần mềm phòng chống Virus cho máy trạm (end-user)

Đây là thành phần không thể thiếu cho một hệ thống có khả năng phòng chống thâm nhập cao. Nhằm chống lại các lây nhiễm từ môi trường bên trong do người dùng gây ra.

Giải pháp ngăn chặn mất mát dữ liệu (data lost prevention)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng, chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các giải pháp bảo mật toàn diện. Như: chống sao chép thông tin khỏi hệ thống, chống gởi mail kèm tập tin nhạy cảm được định trước…Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất, ngân hàng…. Giảm thiểu tối đa khả năng bị đánh cắp hoặc “lộ” thông tin quan trọng với đối thủ cạnh tranh.

Giải pháp an ninh vật lý cho các phòng máy chủ

SUN MEDIA còn cung cấp các giải pháp cho việc giám sát an ninh vật lý cho phòng máy chủ. Bao gồm: hệ thống kiểm soát vào ra, hệ thống camera theo dõi…chuyên dụng riêng cho phòng máy chủ.

Hệ thống giám sát và quản trị hệ thống an ninh thông tin

Bất kỳ hệ thống an ninh mạng nào dù có hiện đại đến đâu cũng sẽ không phát huy hết tác dụng nếu không có hệ thống giám sát giúp người quản trị phát hiện và ngăn chăn các thâm nhập trái phép kịp thời và đưa ra những giải pháp hỗ trợ tiếp theo. Chính vì vậy, với giải pháp an ninh mạng của Vinatel, chúng tôi luôn luôn tư vấn khách hàng trang bị hệ thống này tuỳ theo mức độ sao cho phù hợp với doanh nghiệp nhất trong phạm vi kinh phí cho phép.

Xây dựng chính sách an ninh cho doanh nghiệp

Đây là một trong những thành phần rất quan trọng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống an ninh. Vì vậy, công ty chúng tôi luôn có những chuyên gia được đào tạo bài bản chuyên nghiệp nhất để có thể cùng với các doanh nghiệp xây dựng các chính sách an ninh đặc thù và phù hợp cho từng doanh nghiệp/tổ chức cụ thể.

Nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp bảo mật thông tin uy tín

SUN MEDIA là nhà cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi được khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ hơn 10 năm qua.  chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp bảo mật thông tin uy tín, giá cả phải chăng cùng chế độ bảo hành uy tín.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

 marketing@smediavn.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan