5 Bước Cần Lưu Ý Trong Quy Trình Chuyển Đổi Số

Quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp là yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình chuyển đổi số. Tuy nhiên, để thực hiện thành công, doanh nghiệp cần xây dựng cho mình quy trình chuyển đổi số phù hợp, tối ưu nhất. Đừng bỏ qua 5 bước sau trong tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp của bạn nhé!

5 bước cần lưu ý trong quy trình chuyển đổi số 

 1. Đánh giá thực trạng doanh nghiệp và lên kế hoạch

Nhà lãnh đạo cần đánh giá đúng thực trạng của doanh nghiệp mình, xem nguồn lực đã sẵn sàng chưa? Hay công ty có khả năng thích nghi với việc chuyển đổi số không? Từ đó lên kế hoạch và đưa ra những chiến lược hợp lý. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo cần lên kế hoạch chi tiết về thời gian, mục tiêu cần đạt được hay cần phân bổ nguồn lực như thế nào nhằm nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

 1. Xây dựng chiến lược phù hợp

Mỗi công ty, mỗi loại hình doanh nghiệp riêng sẽ có những giải pháp chuyển đổi số riêng. Tránh việc đi theo số đông, phát triển những giải pháp không phù hợp với mô hình công ty, ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi số.

7 bước cơ bản để xây dựng chiến lược hiệu quả:

 1. Phân tích văn hóa
 2. Đặt mục tiêu kinh doanh
 3. Ghi lại những rủi ro
 4. Thử nghiệm
 5. Yêu cầu phản hồi
 6. Triển khai công nghệ mới
 7. Phân tích tác động

Với 7 bước trên, doanh nghiệp có thể từng bước lên kế hoạch cũng như xây dựng những chiến lược phù hợp nhằm giúp quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiệu quả hơn.

5-buoc-can-luu-y-trong-chuyen-doi-so-2

XEM THÊM: Bật mí Bí Kíp Giúp Giúp Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số Thành Công

 1. Số hóa dữ liệu và quy trình

Doanh nghiệp cần tiến hành triển khai số hóa những dữ liệu và quy trình. Trước tiên, đối với việc số hóa dữ liệu, chuyển đổi những tài liệu trên giấy thành định dạng kỹ thuật số và có thể lưu trữ nó trên định dạng đám mây là cần thiết. Vì doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý cũng như truy xuất được dữ liệu khi cần, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhờ công nghệ, những thông tin, dữ liệu được lưu trữ có tính bảo mật cao cũng như dễ dàng tìm kiếm. Ngoài ra, các công ty sẽ cần thực hiện tự động hóa các quy trình vận hành. Công nghệ IRBOT – IRTECH Việt Nam giúp cải thiện hiệu suất hoạt động cũng như hiệu quả kinh doanh của tổ chức.

 1. Chuẩn bị về tổ chức

Để chuyển đổi số diễn ra hiệu quả nhất, nhà lãnh đạo cần phải có sự chuẩn bị và xem xét trong việc lựa chọn và phân bổ nhân sự đảm nhiệm phù hợp. Đây là lực lượng có kiến thức chuyên môn, tìm ra các giải pháp mới trong thực hiện công việc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần hỗ trợ nhân viên cũng như tổ chức đào tạo đội ngũ nhân sự. Đề họ có những kiến thức cơ bản và sẵn sàng thích nghi, thay đổi.

 1. Đánh giá và cải thiện

Muốn biết quá trình có thành công hay không thì doanh nghiệp cần đánh giá và cải thiện. Sau khi áp dụng chuyển đổi, cần có sự đánh giá qua hai khía cạnh. Thứ nhất, đánh giá qua góc nhìn chủ quan về sự thay đổi của tổ chức xem liệu họ có đang đi đúng hướng, sự thay đổi có hiệu quả và mang lại kết quả tốt không? Từ đó, nhân sự có thể cải thiện những bước đi tiếp theo. Thứ hai, công ty sẽ tiến hành cuộc khảo sát đánh giá của nhân sự về chuyển đổi số, từ đó có cái nhìn tổng quát hơn.

5-buoc-can-luu-y-trong-chuyen-doi-so

Nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp CNTT uy tín

Để có thể chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần lựa chọn đối tác công nghệ tin cậy, có chuyên môn để cùng đồng hành. Đó phải là đơn vị sở hữu sẵn nền tảng công nghệ đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

SUN MEDIA là nhà cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi được khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ hơn 10 năm qua. SUN MEDIA chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp CNTT uy tín, giá cả phải chăng cùng chế độ bảo hành uy tín.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

 marketing@smediavn.com

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan