Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

4 Cách chọn mua màn hình ghép videowall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí ) P1

4 Cách chọn mua màn hình ghép videowall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí ) P1

Bước vào kỷ nguyên mới với nhiều chuyển biến mạnh mẽ từ khoa học công nghệ đã làm thay đổi nhiều phương diện của cuộc sống nói chung và lĩnh vực truyền thông nói riêng. Trong đó phải kể đến sự ra đời của giải pháp hiển thị mới nhất hiện nay: Màn hình ghép

 

Màn hình ghép là gì

Màn hình ghép là một khái niệm vừa xuất hiện trong thời gian gần đây, trong bối cảnh doanh nghiệp luôn muốn tối ưu hóa hoạt động truyền thông của mình bằng cách thu hút sự chú ý của khách hàng đối với các thông điệp cần được truyền tải. Để làm được điều đó các thông điệp cần được chuyển tải dưới dạng hình ảnh với chất lượng hiển thị tốt nhất có thể. Để làm được điều đó, “màn hình ghép – video wall” đã ra đời

 

4 Cách chọn mua màn hình ghép videowall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí ) 2

(Hình 1: Màn hình ghép – videowall mở ra kỷ nguyên mới cho hoạt động truyền thông).

 

Khái niệm về màn hình ghép – video wall là một màn hình lớn được tạo nên bởi hệ thống nhiều màn hình hiển thị ghép lại với nhau. Với phương thức này, các màn hình nhỏ sẽ được đồng bộ hóa bằng phần mềm chuyên biệt trong bộ giải mã. 

 

Từ đó đảm nhận vai trò chuyên biệt của mình trong bức tranh tổng thể được yêu cầu hiển thị trên màn hình lớn. Giải pháp video wall – màn hình ghép mang đến cho bạn sự vượt trội hoàn toàn so với các màn hình khổ lớn thông thường hoặc Projector truyền thống.

 

4 Cách chọn mua màn hình ghép videowall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí )

(Hình 2: Màn hình ghép tiêu chuẩn 3x3)

 

Các cách chọn mua màn hình ghép

Khi mua màn hình ghép – video wall cần lưu ý đến các cách lựa chọn như sau:

 

Thứ nhất Độ sáng của màn hình:

Khi lắp ghép video wall bạn cần xác định rõ mục đích mua và vị trí sẽ được dùng để đặt màn hình ghép. Thông số bạn cần chú ý đến chính là đơn vị đo độ sáng của màn hình ( đơn vị cd/m2 hoặc nit đều như nhau).

 

Nếu dùng để trình chiếu trong nhà bạn có thể chỉ cần đến độ sáng khoảng 250 – 300 nit (cd/m2) là đủ nhưng nếu dùng cho việc quảng cáo ngoài trời thì nên sử dụng các dòng video wall có độ sáng vào khoảng 700 nit để đảm bảo không bị ánh sáng trời làm ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị.

 

4 Cách chọn mua màn hình ghép videowall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí ) 3

(Hình 3: Màn hình ghép tiêu chuẩn 3x3 của Samsung dùng trong tòa nhà)

 

Còn tiếp