Khuyến mãi nổi bật
Tin nổi bật

4 Cách chọn mua màn hình ghép – video wall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí) P2

4 Cách chọn mua màn hình ghép – video wall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí) P2

Tiếp nối bài viết lần trước về các điểm cần lưu ý khi chọn mua màn hình ghép, trong phần 2 này Sun Media sẽ tiếp tục chi sẻ với các bạn về chủ đề này

Các điểm cần lưu ý khi chọn mua màn hình ghép videowall

Số lượng màn hình có thể ghép: 

Các dòng màn hình thông thường sẽ có 2 kích thước chuẩn đó là 16:9 (hình chữ nhật ) và 1:1 hình (vuông). Để tạo nên 1 bức tường màn hình hoàn chỉnh theo phương pháp truyền thống chúng ta sẽ dùng các cách ghép là 2x2 (4 màn hình ghép lại), hoặc 3x3 cho đến 5x5 và thậm chí là 10 x 10 ( đối với các sản phẩm màn hình ghép của Samsung) tạo nên 1 bức tường hình vuông hoặc hình chữ nhật lớn. 

 

4 Cách chọn mua màn hình ghép – video wall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí) 1

(Hình 1: Màn hình ghép tiêu chuẩn 2x2)

 

4 Cách chọn mua màn hình ghép – video wall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí) 2

(Hình 2: Màn hình ghép tiêu chuẩn 5x5)

 

4 Cách chọn mua màn hình ghép – video wall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí) 3

(Hình 3: Model UD55E-P thuộc series UDE-P của Samsung hỗ trợ ghép đến 10x10 màn hình cùng lúc)

 

Nhưng với sự phát triển của công nghệ trong thời gian gần đây, số lượng màn hình ghép và kiểu ghép đã không còn bị hạn chế, tạo nên cuộc cách mạng lớn trong lĩnh vực video wall giúp bạn tha hồ thực hiện những sách tạo trong nghệ thuật truyền thông. Điển hình là ứng ụng Magicinfo của

series màn hình ghép Samsung

.

 

 

4 Cách chọn mua màn hình ghép – video wall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí) 4

(Hình 4: Với phần mềm Magicinfo bạn sẽ bay cao tính sáng tạo trong nghệ thuật sắp đặt của riêng mình)

 

Mục đích triển khai video wall:

Đây là 1 trong những yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến giá thành khi triển khai màn hình ghép cho doanh nghiệp hoặc lĩnh vực hành chính công đó là không xác định rõ mục đích sử dụng và chi trả luôn cho những tính năng mà mình không xài đến.

Chẳng hạn như nếu bạn chỉ cần trình chiếu đơn giản một đoạn clip hoặc 1 chuỗi hình ảnh mà không cần can thiệp gì hoặc cao cấp hơn một chút là trình chiếu nhiều mẫu quảng cáo đơn giản thì tốt nhất không nên sử dụng các dòng màn hình ghép có tích hợp vi xử lý cao cấp. 

 

4 Cách chọn mua màn hình ghép – video wall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí) 5

(Hình 5: Màn hình ghép UDC-B ;UDDUED Series – các dòng video wall với chi phí tôt nhất)

 

Còn trong trường hợp cần tương tác để chỉnh sửa video thì bạn nên ưu tiên sử dụng những dòng Videowall có tích hợp sẵn bộ xử lý bên trong ( như dòng màn hình ghép UDE-P Series từ Samsung). Vì chúng sẽ tạo ra hiệu suất tốt hơn và chi phí rẻ hơn hẳn khi sử dụng combo màn hình ghép thông thường và nguồn phát từ máy tính (PC).

 

Thương hiệu:

 Bên cạnh thông số kỹ thuật, tính năng, phần mềm hỗ trợ thì thương hiệu cũng là yếu tố tác động mạnh đến giá thành và chất lượng sản phẩm. Và cũng chính vì vậy câu nói “tiền nào của nấy” lại một lần nữa thể hiện tính chân lý của nó khi được đem ra áp dụng so sánh giữa các thương hiệu màn hình ghép videowall đang được bán tại thị trường Việt Nam. 

 

4 Cách chọn mua màn hình ghép – video wall tốt (tối ưu về hiệu suất hoạt động và chi phí) 6

(Hình 6: Màn hình ghép khổng lồ của Samsung – tạo ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên)

 

Trong phần tiếp theo của chuỗi bài viết về chủ đề màn hình ghép video wall, Sun Media sẽ giới thiệu đến với các bạn về màn hình ghép Samsung với các series UDE; UED và UDC. Hứa hẹn mang đến với bạn lựa chọn tối ưu nhất khi triển khai thiết bị này tại đơn vị hành chính cũng như doanh nghiệp.