3 Ứng Dụng Nổi Bật Của Big Data Trong Giáo Dục

Ứng dụng Big Data đem đến những lợi thế vượt bậc trong giáo dục như chương trình giảng dạy tùy chỉnh, cải thiện hệ thống đánh giá, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên và đề xuất phương pháp học phù hợp. Khi bạn đang đọc blog này, có thể thông tin học vấn của bạn đang được thu thập cho những mục đích nào đó. Và những dữ liệu ấy dùng để làm gì? Những tổ chức nào sử dụng dữ liệu này? Câu trả lời sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

BIG-Data-cho-giao-duc

Lý do ứng dụng của Big Data cần thiết trong mảng giáo dục

Ứng dụng của Big Data là vô cùng quan trọng. Nó cung cấp vô số lợi ích cho cả học viên lẫn trường học. Một số lợi ích có thể kể đến như tăng cường khả năng kiểm soát mọi thứ hiệu quả hơn. Dưới đây là một số lý do mà ứng dụng của Big Data ngày càng trở nên cần thiết trong mảng giáo dục

  • Hệ thống giáo dục không phù hợp: Các tổ chức giáo dục đã xây dựng một cấu trúc học tập chung cho mọi học viên mặc dù mỗi bạn có năng lực và thế mạnh khác nhau.
  • Big Data cải tiến hệ thống giáo dục: Mỗi học viên có năng lực và khả năng riêng. Do đó, các dữ liệu về học viên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Nhờ có những tiến bộ trong phân tích dữ liệu mà các giảng viên ngày nay có thể xác định được ngành nghề nào phù hợp với sở thích, khả năng của học viên.

3 ứng dụng nổi bật của Big Data trong giáo dục

  • Cải thiện hệ thống đánh giá

Các trường có thể theo dõi năng lực của học viên thông qua nhiều môn học khác nhau cả trên phương diện cá nhân và tập thể. Từ đó phát triển các giải pháp phù hợp nhằm hỗ trợ học viên. Phân tích thống kê điểm số giúp định hướng tốt hơn và xây dựng lộ trình học tập phù hợp.

Dựa vào thành tích các môn học tương ứng và sở thích, giáo viên có thể định hướng con đường sự nghiệp tương lai. Họ cũng chỉ ra được những yếu tố ảnh hưởng đến thành tích học tập. Từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả thông qua phân tích này.

BIG-Data-cho-giao-duc

  • Định hướng nghề nghiệp cho học viên 

Có bao giờ các bạn học sinh tự hỏi: “Mình sẽ làm công việc gì trong tương lai?” Big Data sẽ giúp các bạn học sinh giải quyết câu hỏi này thông qua việc phân tích dữ liệu học viên và tạo báo cáo thành tích. Những tư vấn thường được thực hiện bởi cố vấn qua buổi phỏng vấn ngắn và đánh giá cho điểm. Nhưng ngày nay với sự phát triển của Big Data, quá trình đó đã được cải thiện rất nhiều. Từ đó, giúp bạn đưa ra quyết định nghề nghiệp đúng đắn hơn.

  • Đề xuất phương pháp học mới

Một số học viên thường học bằng phương pháp đọc và ghi nhớ, nhưng một số có thể nắm bắt mọi thứ qua việc viết ra. Tuy nhiên học viên thường phải làm quen với các phương pháp cụ thể mà đôi khi phương pháp này không phù hợp và cản trở việc phát triển của các bạn học sinh.

Vậy tại sao không thiết kế các phương pháp học tập khác nhau và để học viên tự lựa chọn phương pháp học tập phù hợp? Đây cũng là lý do Big Data trở nên quan trọng trong mảng giáo dục. Thông qua phân tích Big Data, trường học có thể xây dựng phương pháp học khác nhau. Qua đó giúp học viên hiểu thêm về thế mạnh, điểm yếu bản thân và cung cấp cho họ những tài liệu học tập hữu ích.

BIG-Data-cho-giao-duc

XEM THÊM: Vai Trò Của Điện Toán Đám Mây Trong Big Data

Kết luận 

Nếu muốn định hướng tương lai chúng ta phải định hình hệ thống giáo dục một cách đúng đắn. Sự bùng nổ của Big Data giúp các trường học kiểm soát thông tin học viên. Phương thức học và giảng dạy sẽ càng thay đổi khi ứng dụng của Big Data trong mảng giáo dục. Vì thế, Big Data đang trên con đường thay đổi và xây dựng lại hệ thống giáo dục toàn cầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm, SUN MEDIA tự tin mang lại giá trị thực sự cho hệ thống của khách hàng: “CHUYÊN NGHIỆP – HIỆU QUẢ – UY TÍN – GẮN KẾT”. Chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập đến nay.

Hãy liên hệ ngay với SUN MEDIA! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách!

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

SUNMEDIA CORP

1900 63 64 37

 marketing@smediavn.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan